A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Sở Giáo dục và Đào tạo tổ chức Lễ xuất quân kỳ thi chọn học sinh giỏi quốc gia năm học 2020-2021

Sáng ngày 22/12/2020, tại Khu di tích Văn Thánh Miếu, phường 4, thành phố Vĩnh Long, Sở GDĐT Vĩnh Long tổ chức Lễ xuất quân kỳ thi học sinh giỏi quốc gia năm học 2020-2021.

Tham dự Lễ xuất quân có Bà Trương Thanh Nhuận, Tỉnh ủy viên, Giám đốc Sở GDĐT; Ông Trịnh Văn Ngoãn, Phó Giám đốc Sở GDĐT; Bà Nguyễn Thị Ngọc Bích, Phó Giám đốc Sở GDĐT; Đại diện Lãnh đạo phòng Giáo dục Trung học - Giáo dục thường xuyên, Phòng Khảo thí và Kiểm định chất lượng giáo dục, Văn phòng Sở; Đại diện Ban Giám hiệu Trường THPT chuyên Nguyễn Bỉnh Khiêm; Đại diện Tổ bộ môn bồi dưỡng Đội tuyển học sinh giỏi quốc gia và học sinh trong Đội tuyển dự thi học sinh giỏi quốc gia trung học phổ thông năm học 2020-2021 cùng với quý cha mẹ học sinh.

Bà Trương Thanh Nhuận - Giám đốc Sở GDĐT 

chụp ảnh lưu niệm cùng Đội tuyển học sinh giỏi quốc gia năm học 2020-2021

Tại buổi Lễ xuất quân, đại biểu tham dự cùng tất cả học sinh trong đội tuyển đã đến Văn Thánh Miếu thắp hương cho các vị tiền hiền. Đây là một việc làm rất ý nghĩa, vừa là để tri ân đối với các bậc hiền tài vừa thể hiện sự kết nối, lưu giữ những truyền thống tốt đẹp vốn có qua bao thế hệ của vùng đất Vĩnh Long, niềm tin và lòng tự hào sẽ tiếp thêm cho các em sức mạnh trên con đường chinh phục tri thức. Đồng thời khơi dậy truyền thống hiếu học, ý thức trách nhiệm đối với bản thân, gia đình và xã hội của học sinh trong các đội tuyển học sinh giỏi và để nuôi dưỡng khát vọng khám phá, chinh phục đỉnh cao tri thức cho học sinh, hun đúc tinh thần học tập và quyết tâm đạt thành tích cao của các em trong kỳ thi.

Kỳ thi học sinh giỏi quốc gia là một sân chơi trí tuệ, nghiêm túc và có giá trị nhân văn sâu sắc, có ý nghĩa rất quan trọng trong việc đánh giá chất lượng học tập giữa học sinh các tỉnh thành ở Việt Nam và là động lực, tác động thúc đẩy nâng cao chất lượng của quá trình dạy và học ở cấp học phổ thông cũng như trong sự nghiệp giáo dục đào tạo nói chung. Kỳ thi học sinh giỏi quốc gia năm học 2020-2021, diễn ra từ ngày 24/12/2020 đến ngày 27/12/2020. Tỉnh Vĩnh Long có 54 học sinh tham dự thuộc 9 đội tuyển các môn Toán, Vật Lý, Hoá học, Sinh học, Tin học, Ngữ văn, Lịch sử, Địa lý, Tiếng Anh./.

H.T.P


Tác giả: Huỳnh Thúy Phượng
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan