Phát triển đối tượng tham gia bảo hiểm xã hội tự nguyện, bảo hiểm y tế trong các cơ sở giáo dục trên địa bàn tỉnh Vĩnh Long

Chiều ngày 30/3/2021, Sở Giáo dục và Đào tạo Vĩnh Long phối hợp với Bảo hiểm xã hội tỉnh, Bưu điện tỉnh tổ chức cuộc họp bàn giải pháp phát triển số người tham gia bảo hiểm xã hội tự nguyện, bảo hiểm y tế trong các cơ sở giáo dục. Tham dự cuộc họp có Ông Trịnh Văn Ngoãn, Phó Giám đốc Sở GD&ĐT, Ông Ngô Tuấn Anh, Phó Giám đốc bảo hiểm Xã hội tỉnh, Ông Nguyễn Quốc Đạt, Phó Giám đốc Bưu điện tỉnh cùng đại diện lãnh đạo, giáo viên các đơn vị trực thuộc Sở trên địa bàn thành phố Vĩnh Long tham dự.

Ở Việt Nam, chính sách bảo hiểm xã hội luôn được Đảng, Nhà nước ta quan tâm sửa đổi, bổ sung phù hợp với thực tế theo hướng mở rộng đối tượng tham gia bảo hiểm xã hội bắt buộc và bảo hiểm xã hội tự nguyện. Nghị quyết số 28-NQ/TW ngày 23/05/2018 của Bộ Chính trị chỉ rõ: “Cải cách chính sách bảo hiểm xã hội để bảo hiểm xã hội thực sự là một trụ cột chính của hệ thống an sinh xã hội, từng bước mở rộng vững chắc diện bao phủ bảo hiểm xã hội, hướng tới mục tiêu bảo hiểm xã hội toàn dân…”.

Đến năm 2021, Sở Giáo dục và Đào tạo, Bảo hiểm Xã hội tỉnh và Bưu điện tỉnh đã phối hợp triển khai hiệu quả việc tham gia hiểm xã hội tự nguyện, bảo hiểm y tế trong các cơ sở giáo dục trên địa bàn tỉnh.

Tại cuộc họp, đại biểu đã tập trung trao đổi, chia sẻ những đặc điểm khác nhau về nhận thức, tiền lương/thu nhập, thời gian làm việc, địa điểm làm việc… để đề ra giải pháp truyền tải nội dung chính sách bảo hiểm xã hội đến người lao động và lợi ích của việc tham gia bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế tới cán bộ quản lý, giáo viên, nhân viên, học sinh và người thân trong các cơ sở giáo dục...

Đại biểu tham dự đã thống nhất giải pháp cho hoạt động tuyên truyền tiếp tục tại các nhà trường, chú trọng nâng cao nhận thức và hiểu biết của mọi người về chính sách bảo hiểm xã hội tự nguyện và bảo hiểm y tế, bởi đây là yếu tố quan trọng quyết định việc tham gia BHXH./.

H.Q.HUY

Tác giả: Huỳnh Quang Huy