Ngành Giáo dục Vĩnh Long giới thiệu 01 tập thể và 03 cá nhân tham dự hội nghị gặp mặt biểu dương, khen thưởng trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh.

Thực hiện Chỉ thị số 05-CT/TW, ngày 15/5/2016 của Bộ Chính trị về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, Sở Giáo dục và Đào tạo Vĩnh Long giới thiệu 01 tập thể và 03 cá nhân thuộc ngành Giáo dục Vĩnh Long được biểu dương, khen thưởng trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, chuyên đề năm 2018 về “xây dựng phong cách, tác phong công tác của người đứng đầu, của cán bộ, đảng viên” do Ban Thường vụ Tỉnh ủy Vĩnh Long tổ chức vào ngày 24/5/2019, gồm các tập thể, cá nhân cụ thể như sau:

1. Trường THCS thị trấn Vũng Liêm, huyện Vũng Liêm, tỉnh Vĩnh Long: Tập thể và từng cá nhân đăng ký thực hiện CT 05-CT/TW; thực hiện chuyên đề năm 2018 “Xây dựng phong cách, tác phong công tác của người đứng đầu, của cán bộ, đảng viên”, Quy định 101-QĐ/TW “về trách nhiệm nêu gương của người cán bộ, đảng viên nhất là cán bộ lãnh đạo các cấp”. Ba năm liền (từ năm học 2015-2016 2017-2018) đạt Cờ thi đua xuất sắc của UBND tỉnh. Năm 2018: được Đảng ủy thị trấn Vũng Liêm, huyện Vũng Liêm khen thưởng về đạt thành tích tiêu biểu trong “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”, Đạt Xuất sắc trong phong trào xây dựng “Trường học thân thiện - Học sinh tích cực” và Công an thị trấn Vũng Liêm đánh giá trường học an toàn và tiêu biểu trong thực hiện an ninh trật tự năm 2018).

2. Bà Nhan Thanh Thúy, Giáo viên Trường Trung học phổ thông Bình Minh, thị xã Bình Minh, tỉnh Vĩnh Long: Có phẩm chất đạo đức tốt, lối sống giản dị; gương mẫu trong công tác và cuộc sống, luôn nêu cao tinh thần trách nhiệm trong thực hiện nhiệm vụ; chấp hành và bảo vệ, tuyên truyền, vận động cán bộ, đảng viên, gia đình và nhân dân thực hiện đường lối, quan điểm, chủ trương, nghị quyết của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước; tích cực học tập nâng cao trình độ chuyên môn, nghiệp vụ; hoàn thành tốt chức trách, nhiệm vụ được giao. Trong giảng dạy, bản thân hoàn thành tốt chức trách, nhiệm vụ của người thầy: truyền đạt kiến thức, giáo dục đạo đức, giáo dục kỹ năng sống, trải nghiệm sáng tạo, tư vấn tâm lý, ... Bản thân được tập thể giáo viên bầu chọn là cá nhân tiêu biểu trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh năm 2018.

3. Em Huỳnh Thị Mỹ Hạnh, Sinh viên lớp 41 GDMN C, Trường Cao đẳng Sư phạm Vĩnh Long: bản thân nghiêm chỉnh chấp hành đường lối, chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước; luôn có ý thức học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh. Giấy khen của Ban chấp hành Đoàn trường: về thành tích xuất sắc “Kỷ niệm 86 năm thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh” Hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ Thanh niên tình nguyện hè 2018, Danh hiệu “Thanh niên tiên tiến làm theo lời Bác năm 2018, Giấy chứng nhận của Ban chấp hành Hội sinh viên về Thanh niên 5 tốt cấp trường 2017-2018; Giấy khen của Tỉnh đoàn về Hoàn thành xuất sắc công tác Đoàn và phong trào Thanh thiếu nhi tỉnh Vĩnh Long năm 2018.

4. Em Nguyễn Kim Ngân, Học sinh Trường Trung học phổ thông Hựu Thành, huyện Trà Ôn, tỉnh Vĩnh Long (Đạt giải Nhì môn Ngữ văn kỳ thi chọn học sinh giỏi THPT Quốc gia năm 2019; Đạt giải Nhất môn Ngữ văn kỳ thi chọn học sinh giỏi cấp tỉnh năm học 2018-2019)./.

Tác giả: Nguyễn Thị Ngọc Bích