A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Năm 2019, học sinh tỉnh Vĩnh Long tiếp tục đạt Học bổng Vallet

Tổ chức “Gặp gỡ Việt Nam - Rencontres du Vietnam” do Giáo sư Trần Thanh Vân làm chủ tịch đã có nhiều hoạt động giáo dục và khoa học tại Việt Nam như tổ chức các hội nghị Vật Lý quốc tế với sự tham dự của các Giao Sư đoạt giải Nobel Vật Lý, xây dựng Trung tâm Quốc tế Khoa học và Giáo dục đa ngành để tổ chức các hội nghị khoa học, kết nối và trao đổi kiến thức của các nhà khoa học Việt Nam với bạn bè Quốc tế nhằm thúc đẩy sự phát triển và chắp cánh cho những tài năng của nền khoa học Việt Nam. Bên cạnh đó, Giáo sư Trần Thanh Vân còn hợp tác với Giáo sư Nguyễn Văn Hiệu mở trường Vật Lý Việt Nam ở trình độ thạc sỹ, tiến sỹ. Cùng với các hoạt động khoa học, tổ chức “Gặp gỡ Việt Nam” còn trao học bổng cho học sinh Trung học phổ thông, sinh viên đại học, học viên cao học và cả các nhà nghiên cứu trẻ ưu tú ở Việt Nam.

 

Cảm kích trước ý nghĩa cao đẹp của hoạt động khuyến học, khuyến tài của tổ chức “Gặp gỡ Việt Nam” Giáo sư Odon Vallet đã tình nguyện tham gia chương trình học bổng trong khuôn khổ các hoạt động đa dạng của tổ chức này. Những suất học bổng mang tên học bổng Vallet được trao cho các em học sinh, sinh viên suất sắc nhất của Việt Nam bắt đầu từ 2001 đến nay. Hằng năm, Giáo sư Odon Vallet và vợ chồng Giáo sư Trần Thanh Vân đã từ Paris về Việt Nam, đi từ Bắc vào Nam, tự mình trao học bổng cho các em học sinh, sinh viên tại 7 vùng đại diện của học bổng.

Năm 2019, Ban điều hành quỹ học bổng Vallet đã trao tặng 400 suất học bổng cho học sinh, sinh viên Miền Nam trị giá hơn 5 tỷ 175 triệu đồng (130 suất cho sinh viên đại học, học viên cao học, nghiên cứu sinh sau đại học; 262 suất cho học sinh Trung học phổ thông và 08 suất cho chương trình gìn giữ và phát triển âm nhạc dân tộc), mỗi suất học bổng cho các em học sinh phổ thông và các chương trình phát triển âm nhạc dân tộc trị giá 10,5 triệu đồng và 18 triệu đồng mỗi suất học bổng cho các em sinh viên, nghiên cứu sinh.

Các em học sinh, sinh viên, nghiên cứu sinh sau đại học đạt Học bổng Vallet năm 2019 đều có các thành tích học tập và nghiên cứu xuất sắc, đạt các giải thưởng cao trong nước và quốc tế. Ở khối Trung học phổ thông đã có các em học sinh đạt Huy Chương ở kỳ thi Olympic Quốc tế. Ở khối Đại học các nghiên cứu sinh và học viên sau đại học đạt học bổng Vallet năm 2019 đều có các công trình nghiên cứu được đăng trên các tạp chí khoa học uy tín và danh giá trên thế giới.

Ngày 05/9/2019, tại thành phố Hồ Chí Minh, Ban Điều hành học bổng Vallet Miền Nam đã long trọng tổ chức trao học bổng cho 400 học sinh, sinh viên và nghiên cứu sinh. Tỉnh Vĩnh Long có 09 học sinh THPT đạt học bổng danh giá này.

 

TT

Họ và tên

Lớp

Học sinh trường

1

Trịnh Hải Huỳnh

11A1

THPT chuyên Nguyễn Bỉnh Khiêm

2

Nguyễn Võ Hồng Mỹ Hiền

11L

THPT chuyên Nguyễn Bỉnh Khiêm

3

Châu Đăng Minh

11T1

THPT chuyên Nguyễn Bỉnh Khiêm

4

Nguyễn Lâm Hữu Thiên

12L

THPT chuyên Nguyễn Bỉnh Khiêm

5

Lê Khánh Xuân

12T2

THPT chuyên Nguyễn Bỉnh Khiêm

6

Ngô Chiến Thắng

12T2

THPT chuyên Nguyễn Bỉnh Khiêm

7

Nguyễn Mỹ Quỳnh

12T2

THPT chuyên Nguyễn Bỉnh Khiêm

8

Nguyễn Thanh Hương

12T2

THPT chuyên Nguyễn Bỉnh Khiêm

9

Đặng Lâm Duy Toàn

12/13

THPT Lưu Văn Liệt

 

                                                                                                                                                H.T.P


Tác giả: Huỳnh Thúy Phượng
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan