A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Lễ tuyên dương học sinh giỏi các cấp năm học 2018-2019 và trao học bổng “Chương trình 9999 Tết”

Hướng tới kỷ niệm 129 năm sinh nhật Bác Hồ (19/5/1890-19/5/2019) và kỷ niệm 50 năm thực hiện Di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh (1969 -2019), ngày 06/5/2019, tại Hội trường Tỉnh ủy, ngành Giáo dục Vĩnh Long tổ chức Lễ tuyên dương, khen thưởng học sinh giỏi các cấp và phát học bổng “Chương trình 9999 Tết”. Đây là hoạt động thường niên của ngành để biểu dương, tôn vinh những tấm gương học sinh tiêu biểu, xuất sắc; là việc làm có ý nghĩa thiết thực chào mừng sinh nhật Bác, đồng thời khơi dậy truyền thống hiếu học, động viên, khuyến khích việc đào tạo, bồi dưỡng nhân tài.

Ông Trần Văn Rón, Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy; Ông Nguyễn Văn Quang, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh cùng với lãnh đạo Đài Phát thanh-Truyền hình Vĩnh Long, Sở GDĐT trao phần thưởng cho các em học sinh đạt học sinh giỏi quốc gia giải II và giải III năm 2019

Đến dự có Ông Trần Văn Rón, Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy; Ông Nguyễn Văn Quang, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; Ông Bùi Văn Nghiêm, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh; Ông Lữ Quang Ngời, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; Nhà giáo nhân dân, Tiến sĩ Đặng Huỳnh Mai, nguyên Thứ trưởng Bộ GDĐT, nguyên Giám đốc Sở GDĐT; Đại diện lãnh đạo sở, ban ngành tỉnh; lãnh đạo Sở GDĐT qua các thời kỳ; lãnh đạo Công đoàn ngành GD tỉnh; lãnh đạo các phòng chuyên môn, nghiệp vụ thuộc Sở; lãnh đạo Phòng GDĐT, lãnh đạo các trường THCS-THPT, THPT; giáo viên và học sinh giỏi các cấp. Tham dự lễ tuyên dương còn có các đơn vị, cá nhân mạnh thường quân thời gian qua đã có nhiều hỗ trợ tích cực và luôn đồng hành cùng ngành Giáo dục.

Trước khi bắt đầu buổi lễ, Đoàn cán bộ quản lý giáo dục, giáo viên và các em học sinh giỏi Quốc gia, học sinh đạt giải khoa học - kỹ thuật cấp toàn quốc đã đến dâng hương tại Văn Thánh Miếu, thắp hương tưởng niệm Thầy Chu Văn An. Đây là việc làm rất ý nghĩa, vừa là để tri ân đối với các bậc hiền tài vừa thể hiện sự kết nối, lưu giữ những truyền thống tốt đẹp vốn có qua bao thế hệ của vùng đất Vĩnh Long, niềm tin và lòng tự hào để tiếp thêm cho các em học sinh sức mạnh trên con đường chinh phục tri thức.

Tại buổi lễ tuyên dương, Bà Nguyễn Thị Quyên Thanh - Giám đốc Sở GDĐT phát biểu tri ân sâu sắc đến sự quan tâm lãnh chỉ đạo của Tỉnh ủy, HĐND, UBND, UBMTTQ; sự hỗ trợ của các ban, ngành, đoàn thể và toàn xã hội đối với ngành Giáo dục, đồng thời chúc mừng 277 học sinh giỏi các cấp năm học 2018-2019, qua đó, mong muốn toàn ngành làm tốt công tác giáo dục toàn diện, giáo dục đạo đức, kỹ năng ứng xử, giao tiếp cho học sinh; truyền cho các em khát vọng để có động lực vươn lên; phấn đấu dạy tốt, không ngừng đổi mới phương pháp giảng dạy; chủ động trong sàng lọc, lựa chọn, bồi dưỡng học sinh giỏi, đảm bảo các em có kiến thức vững vàng để tự tin tham gia các kỳ thi. Song song đó cần phối hợp với gia đình làm tốt công tác động viên khuyến khích học sinh nhằm nâng cao chất lượng giáo dục mũi nhọn trong những năm tiếp theo.

Phát biểu tại Lễ tuyên dương, Ông Trần Văn Rón, Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy ghi nhận và biểu dương ngành Giáo dục trong công tác chỉ đạo đổi mới dạy và học một cách thực chất, toàn diện; ghi nhận những tâm huyết, trách nhiệm; những đóng góp đáng trân trọng của quý Thầy giáo, Cô giáo, nhất là quý Thầy giáo, Cô giáo trong Ban bồi dưỡng học sinh giỏi các cấp; sự lo lắng hy sinh âm thầm của các bậc phụ huynh học sinh; sự quan tâm, hỗ trợ của các cơ quan, đơn vị, tổ chức, cá nhân mạnh thường quân; đặc biệt nhiệt liệt biểu dương sự nỗ lực vươn lên chiếm lĩnh đỉnh cao tri thức và sáng tạo khoa học kỹ thuật của các em học sinh - những chủ nhân tương lai kế thừa và phát huy xứng đáng nhất truyền thống xây dựng và phát triển tỉnh nhà. Ngoài ra, Bí thư Tỉnh ủy cũng đặc biệt dành sự chia sẻ, khen ngợi 150 em học sinh có hoàn cảnh khó khăn, với nghị lực, ý chí và quyết tâm cao, các em đã vượt lên hoàn cảnh, nỗ lực rèn luyện và học tập, xứng đáng được nhận học bổng “Chương trình 9999 Tết” của Công ty cổ phần tiến bộ quốc tế (AIC Group).

Bí thư Tỉnh ủy yêu cầu các cấp chính quyền và ngành giáo dục tiếp tục quán triệt các chủ trương, quan điểm chỉ đạo của Đảng và Nhà nước, cùng các cấp ủy Đảng, chính quyền khẩn trương rà soát, kiểm tra cơ sở vật chất tại các trường học, các phòng học xuống cấp, các công trình phụ trợ, nhà vệ sinh không đạt tiêu chuẩn; xây dựng kế hoạch tiến hành sửa chữa theo đúng quy định để đảm bảo điều kiện thực hiện các hoạt động dạy và học trong nhà trường, đặc biệt quan tâm đến an toàn, vệ sinh, an ninh trật tự trong và ngoài nhà trường; tổ chức nhiều hoạt động ngoại khóa, các sân chơi trí tuệ cho học sinh có điểu kiện phát triển năng lực, sở trường. Ngành giáo dục Vĩnh Long tiếp tục đẩy mạnh công tác bồi dưỡng và nâng cao chất lượng đội ngũ nhà giáo và cán bộ quản lý giáo dục. Coi trọng việc hình thành và phát triển đội ngũ, đảm bảo đủ về số lượng, đồng bộ về cơ cấu, đạt chuẩn về trình độ đào tạo và chuẩn nghề nghiệp; phấn đấu có nhiều nhà giáo, cán bộ quản lý mẫu mực, chuyên môn giỏi, tâm huyết và trách nhiệm với nghề. Tiếp tục giáo dục toàn diện học sinh, trước hết là dạy làm người, rèn luyện kỹ năng tự học, tính tự lập, chủ động và say mê sáng tạo, vận dụng kiến thức vào cuộc sống. Cần chú trọng nâng cao trình độ ngoại ngữ, định hướng cho học sinh theo học các ngành mà đất nước đang cần đáp ứng yêu cầu hội nhập khu vực va quốc tế. Quan tâm công tác đào tạo, bồi dưỡng đội ngũ cán bộ, giáo viên có phẩm chất chính trị tốt, có chuyên môn nghiệp vụ vững vàng và không ngừng đổi mới phương pháp giảng dạy nhằm đáp ứng yêu cầu, nhiệm vụ giáo dục và đào tạo trong tình hình mới.

Bí thư Tỉnh ủy mong muốn các em sẽ luôn nỗ lực, tiếp tục rèn đức, luyện tài để trở thành những chủ nhân tương lai, góp phần xây dựng quê hương Vĩnh Long ngày càng giàu đẹp, văn minh; các cấp, các ngành, các cơ quan, tổ chức, đơn vị, cá nhân mạnh thường quân tiếp tục quan tâm, chăm lo hơn nữa cho sự nghiệp giáo dục và đào tạo, luôn chung tay đồng hành cùng giáo dục.

Dịp này, Sở Giáo dục và Đào tạo tổ chức trao Bằng khen của Bộ Giáo dục và Đào tạo, Bằng khen của UBND tỉnh cho 04 học sinh đoạt giải Nhì, Ba trong Kỳ thi chọn học sinh giỏi quốc gia năm 2019. Sở Giáo dục và Đào tạo tặng Giấy khen cho 06 tập thể và 09 học sinh có thành tích trong kỳ thi chọn học sinh giỏi quốc gia, học sinh giỏi khoa học - kỹ thuật và 83 học sinh giỏi tỉnh đạt giải Nhất. Đặc biệt, trong buổi lễ tuyên dương, Công ty cổ phần tiến bộ quốc tế (AIC Group) trao 150 suất học bổng “chương trình 9999 tết” cho học sinh vượt khó vươn lên trong học tập, mỗi suất học bổng trị giá 5.000.000 đồng, tổng trị giá 750 triệu đồng. Cũng trong buổi lễ tuyên dương, UBND tỉnh tặng Bằng khen cho 08 tập thể và 01 cá nhân có nhiều đóng góp tích cực trong sự nghiệp phát triển giáo dục và đào tạo Vĩnh Long năm học 2018-2019.

Lãnh đạo Tỉnh ủy, HĐND tỉnh, Sở GDĐT tặng Bằng khen và hoa cho các tập thể, cá nhân mạnh thường quân có nhiều đóng góp tích cực trong sự nghiệp phát triển giáo dục và đào tạo Vĩnh Long năm học 2018-2019

 

                                                                                                                                                     Văn phòng


Tác giả: Nguyễn Thị Ngọc Bích
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết