A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Lễ trao Học bổng Phạm Hùng và Võ Văn Kiệt năm học 2019-2020

Tiếp nối các hoạt động chào mừng kỷ niệm ngày thành lập Hội Khuyến học Việt Nam và "Ngày Khuyến học Việt Nam", sáng ngày 5 tháng 10 năm 2019, tại Trung tâm Bồi dưỡng Chính trị thành phố Vĩnh Long, tỉnh Vĩnh Long, Hội khuyến học tỉnh Vĩnh Long tổ chức Lễ trao Học bổng Phạm Hùng và Võ Văn Kiệt năm học 2019-2020. Ông Bùi Văn Nghiêm, Phó Bí thư thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch Hội đồng nhân dân tỉnh và Ông Lữ Quang Ngời, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch phụ trách UBND tỉnh, thay mặt Tỉnh ủy, Hội đồng nhân dân, UBND tỉnh đến dự chúc mừng và trao học bổng cho học sinh, sinh viên.

Tại buổi lễ, 235 học sinh, sinh viên trong tỉnh có hoàn cảnh khó khăn, hiếu học, vượt khó vươn lên trong học tập được nhận học bổng, mỗi suất học bổng trị giá 4 triệu đồng. Tổng số tiền học bổng là 940 triệu đồng, do các tổ chức, cá nhân trong và ngoài tỉnh tài trợ.

Ông Bùi Văn Nghiêm, Phó Bí thư thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch Hội đồng nhân dân tỉnh và Ông Lữ Quang Ngời, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch phụ trách UBND tỉnh trao học bổng

 

Bà Nguyễn Thị Quyên Thanh, Tỉnh ủy viên, Giám đốc Sở GDĐT và Ông Thiệu Ngọc Tâm, Giám đốc Công ty TNHH MTV Xổ số kiến thiết tỉnh Vĩnh Long trao học bổng

Phát biểu tại buổi lễ, ông Lữ Quang Ngời, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch phụ trách UBND tỉnh khẳng định Quỹ học bổng Phạm Hùng và Võ Văn Kiệt được đã mang lại hiệu quả thiết thực, giúp nhiều học sinh, sinh viên của tỉnh vượt qua khó khăn, vươn lên trong học tập và trong cuộc sống. Việc trao học bổng Quỹ Phạm Hùng và Võ Văn Kiệt hàng năm là hoạt động có nhiều ý nghĩa, mang tính nhân văn sâu sắc, nhằm giáo dục truyền thống lòng yêu nước, lòng biết ơn đối với Cố Chủ tịch Hội đồng Bộ trưởng Phạm Hùng - Người con ưu tú của quê hương Vĩnh Long, tấm gương hết lòng vì nước vì dân và Cố Thủ tướng Chính phủ Võ Văn Kiệt - Người chiến sĩ cách mạng kiên trung, suốt đời phấn đấu vì dân tộc, vì hạnh phúc của nhân dân; đây cũng là nghĩa cử rất tốt đẹp đối với việc chăm sóc thế hệ trẻ tương lai của đất nước nói chung và của tỉnh Vĩnh Long nói riêng.

Ông Lữ Quang Ngời đánh giá cao Hội Khuyến học tỉnh trong thời gian qua luôn thể hiện vai trò là cầu nối và đóng góp tích cực cho việc vận động gây Quỹ để hỗ trợ học sinh nghèo gặp khó khăn, có nguy cơ bỏ học trở lại trường để tiếp tục học tập nâng cao trình độ. Thay mặt Tỉnh ủy, UBND tỉnh, ông Lữ Quang Ngời ghi nhận những đóng góp tích cực của Hội Khuyến học các cấp, các tổ chức, cá nhân trong và ngoài tỉnh đã quan tâm, chia sẻ và hết lòng vì các em học sinh, sinh viên nghèo hiếu học của tỉnh Vĩnh Long; tấm lòng nhân ái của các nhà tài trợ đóng góp cho Quỹ ngày càng phát triển là động lực quan trọng để chắp cánh cho những ước mơ bay cao, vươn xa hơn nữa và đã tiếp sức cho các em học sinh, sinh viên có hoàn cảnh khó khăn được tiếp tục học tập. Ông mong muốn trong thời gian tới, Quỹ học bổng Phạm Hùng và Võ Văn Kiệt luôn được duy trì, phát triển và có nhiều đóng góp hơn nữa trong các hoạt động xã hội tại tỉnh Vĩnh Long.

Phó Chủ tịch phụ trách UBND tỉnh cũng chúc mừng các em học sinh, sinh viên được nhận học bổng. Ông mong muốn các em luôn giữ vững niềm tin vào cuộc sống, vào sự quan tâm giúp đỡ của Quỹ học bổng Phạm Hùng và Võ Văn Kiệt, xem đây là một động lực tinh thần giúp các em vượt qua hoàn cảnh khó khăn, vươn lên học tốt, ra sức rèn luyện trở thành lực lượng vừa hồng, vừa chuyên để mai sau có đủ điều kiện lập thân, lập nghiệp, góp phần xây dựng quê hương, đất nước ngày càng giàu đẹp./.

                                                                                                                             Văn phòng Sở


Tác giả: Nguyễn Thị Ngọc Bích
Tổng số điểm của bài viết là: 20 trong 4 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan