A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Lễ Giỗ Quốc Tổ Hùng Vương – Mùng 10 tháng 3

“Dù ai đi ngược về xuôi

Nhớ ngày giỗ tổ mùng mười tháng ba

Khắp miền truyền mãi câu ca

Nước non vẫn nước non nhà ngàn năm”

Lịch sử của dân tộc Việt Nam trải dài mấy nghìn năm, qua bao biến động thăng trầm nhưng trong tâm thức mỗi người dân Việt và hồn thiêng sông núi vẫn luôn khắc ghi công ơn dựng nước của các vua Hùng năm xưa. Mang trong mình dòng máu Tiên Rồng, người dân đất Việt luôn ghi nhớ sâu sắc về nguồn cội, tổ tiên, luôn ý thức gọi nhau thân thương hai tiếng đồng bào. Hai tiếng ấy không chỉ bắt đầu từ huyền thoại mẹ Âu Cơ sinh ra bọc trăm trứng mà còn mang ý nghĩa là sự khởi đầu của yêu thương, nghĩa tình, đùm bọc, là sức mạnh đại đoàn kết dân tộc.

Sáng ngày 20 tháng 4 năm 2021, tại Bảo tàng Vĩnh Long, Lãnh đạo Tỉnh ủy, HĐND, UBND, UBMTTQ và Lãnh đạo các Sở, ban, ngành, đoàn thể và nhân dân tỉnh Vĩnh Long đã long trọng tổ chức lễ giỗ Quốc Tổ Hùng Vương.

Tham dự buổi lễ, Đại diện Sở Giáo dục và Đào tạo, Bà Trương Thanh Nhuận – Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo cùng quý Lãnh đạo, quý đại biểu đã dâng hương thành kính Tổ tiên – các vua Hùng với tấm lòng tri ân sâu sắc.

Các đại biểu vào đền thờ làm lễ dâng hương Quốc Tổ

Lễ Giỗ Tổ Hùng Vương năm nay được tổ chức với các nghi lễ truyền thống bao gồm: Dâng hương, dâng hoa và lễ vật lên các Vua Hùng, nghi thức cúng tế trong đền thờ các Vua Hùng tại Bảo tàng Vĩnh Long… Lễ Giỗ nhằm tạo điều kiện cho nhân dân trong tỉnh được trực tiếp ngưỡng vọng anh linh Quốc Tổ, tỏ lòng biết ơn sâu sắc đến các Vua Hùng và các bậc tiền nhân.

          H.Q.H

 

 


Tác giả: Huỳnh Quang Huy
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan