A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Ký kết Hợp đồng Cung cấp sữa cho Đề án “Sữa học đường cho trẻ trường mầm non và tiểu học công lập giai đoạn 2018-2021” trên địa bàn tỉnh Vĩnh Long

Sáng ngày 29/10/2019, tại Sở Giáo dục và Đào tạo Vĩnh Long, Sở Giáo dục và Đào tạo Vĩnh Long và Công ty cổ phần Sữa Việt Nam (Vinamilk) tiến hành Ký kết Hợp đồng Cung cấp sữa cho Đề án “Sữa học đường cho trẻ trường mầm non và tiểu học công lập giai đoạn 2018-2021” trên địa bàn tỉnh Vĩnh Long. Ông Phạm Văn Hồng, Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo và Ông Nguyễn Quốc Khánh, Giám đốc điều hành Nghiên cứu và Phát triển Công ty cổ phần Sữa Việt Nam (Vinamilk) đại diện cho hai bên tiến hành ký kết hợp đồng.

Ông Phạm Văn Hồng, Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo và Ông Nguyễn Quốc Khánh, Giám đốc điều hành Nghiên cứu và Phát triển Công ty cổ phần Sữa Việt Nam (Vinamilk) ký kết hợp đồng

Phát biểu tại Lễ ký kết Hợp đồng, Ông Phạm Văn Hồng, Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo nhấn mạnh, giáo dục khoa học, giáo dục dinh dưỡng, đặc biệt là chăm sóc sức khỏe cho trẻ và học sinh luôn được Đảng, Nhà nước, các bộ, ngành, địa phương, cộng đồng quan tâm. Đề án “Sữa học đường cho trẻ trường mầm non và tiểu học công lập giai đoạn 2018-2021” trên địa bàn tỉnh Vĩnh Long là một trong những Đề án quan trọng của ngành Giáo dục Vĩnh Long. Đây là Đề án có ý nghĩa nhân văn sâu sắc, nhằm mục đích cải thiện tình trạng dinh dưỡng về cân nặng, chiều cao và trí tuệ của trẻ mầm non, tiểu học, góp phần phát triển nhân lực trong tương lai. Việc ký kết Hợp đồng được xem là cột mốc quan trọng trong triển khai thực hiện Đề án. Song song với việc cam kết thực hiện đúng các điều khoản của hợp đồng, Phó Giám đốc Phạm Văn Hồng cho biết, trong thời gian tới, Sở Giáo dục và Đào tạo sẽ phối hợp tốt Công ty cổ phần Sữa Việt Nam (Vinamilk); các sở, ban, ngành tỉnh, các địa phương triển khai thực hiện hiệu quả Đề án đảm bảo theo lộ trình, gắn kết chặt chẽ với các chiến lược, chương trình, kế hoạch liên quan phù hợp với mục tiêu của Đề án.

Đại diện Công ty cổ phần Sữa Việt Nam (Vinamilk), Ông Nguyễn Quốc Khánh, Giám đốc điều hành Nghiên cứu và Phát triển phát biểu Công ty cam kết thực hiện đầy đủ các nghĩa vụ và trách nhiệm được nêu trong điều kiện cụ thể của hợp đồng; phối hợp tốt với Sở Giáo dục và Đào tạo, các cơ sở giáo dục được thụ hưởng cung cấp sản phẩm sữa cho các em học sinh theo đúng quy định hợp đồng; mong muốn cùng với ngành Giáo dục Vĩnh Long chăm lo thể chất cho các em học sinh, góp phần nâng cao chất lượng giáo dục địa phương.

Đề án “Sữa học đường cho trẻ trường mầm non và tiểu học công lập giai đoạn 2018-2021” trên địa bàn tỉnh Vĩnh Long được UBND tỉnh phê duyệt ngày 20/9/2017 theo Quyết định số 2028/QĐ-UBND (được điều chỉnh bởi Quyết định số 2796/QĐ-UBND, ngày 29/12/2017 và Quyết định số 1029/QĐ-UBND, ngày 28/5/2018). Đây là chương trình tự nguyện, được áp dụng với các trẻ em mẫu giáo, học sinh tiểu học đang theo học tại các cơ sở giáo dục, nhằm giúp cải thiện tình trạng dinh dưỡng của trẻ em mẫu giáo và tiểu học thông qua hoạt động cho trẻ em uống sữa hàng ngày. Chương trình mang mục đích mong muốn giảm tỷ lệ suy dinh dưỡng, nâng cao tầm vóc, thể lực góp phần phát triển nguồn nhân lực trong tương lai, đặc biệt là những em có hoàn cảnh gia đình khó khăn được tiếp cận nguồn dinh dưỡng tốt, nâng cao thể lực và giúp các em phát triển toàn diện. Kinh phí thực hiện từ ngân sách nhà nước (25%), hỗ trợ của công ty sữa (25%) và đóng góp của phụ huynh học sinh (50%). Riêng đối với trẻ em thuộc diện hộ nghèo, hộ cận nghèo và trẻ khuyết tật học hòa nhập thì được uống sữa miễn phí. Kinh phí ngân sách nhà nước chi 50% và công ty sữa hỗ trợ 50%./.

                                                                                                                          Văn phòng Sở


Tác giả: Nguyễn Thị Ngọc Bích
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan