Khai mạc khóa bồi dưỡng đội tuyển học sinh giỏi trung học phổ thông dự thi học sinh giỏi quốc gia năm học 2021-2022

Năm học 2021-2022, ngành Giáo dục Vĩnh Long đặt mục tiêu “Toàn ngành Giáo dục chủ động xây dựng và triển khai kế hoạch năm học linh hoạt, hiệu quả, an toàn với tình hình dịch COVID-19. Hiện nay, dịch COVID-19 còn diễn biến phức tạp tại tỉnh, học sinh chưa thể trở lại trường học, trước tình hình này đòi hỏi ngành Giáo dục cần nỗ lực vượt qua khó khăn, linh hoạt, dự báo tình hình để chủ động trong thực hiện nhiệm vụ.

Sáng ngày 22/11/2021, Sở Giáo dục và Đào tạo Vĩnh Long tổ chức trực tuyến Khai mạc khóa bồi dưỡng đội tuyển học sinh giỏi trung học phổ thông dự thi học sinh giỏi quốc gia (sau đây gọi là Đội tuyển học sinh giỏi quốc gia) năm học 2021-2022 với 12 điểm cầu. Tham gia buổi khai mạc có Bà Trương Thanh Nhuận - Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo; các thầy cô trong Ban giám đốc Sở và các phòng chuyên môn Sở, đại diện lãnh đạo các trường có học sinh tham gia đội tuyển, các thầy cô trong Ban bồi dưỡng đội tuyển và 54 học sinh của 9 đội tuyển.

Phát biểu tại buổi khai mạc, Bà Trương Thanh Nhuận - Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo, chúc mừng 54 học sinh được chọn vào Đội tuyển học sinh giỏi quốc gia năm học 2021-2022, mong muốn các em giữ gìn sức khỏe, khắc phục khó khăn, gắn kết, chia sẻ, hỗ trợ lẫn nhau trong quá trình tham gia lớp bồi dưỡng để đạt kết quả cao nhất trong kỳ thi sắp tới. Bên cạnh đó, cũng yêu cầu thầy/cô giáo trong Ban bồi dưỡng Đội tuyển học sinh giỏi quốc gia nghiêm túc nghiên cứu tài liệu, tư liệu, cập nhật nội dung, khắc phục mọi khó khăn, đổi mới hình thức, phương pháp dạy học đáp ứng yêu cầu của kỳ thi, hỗ trợ tích cực cho học sinh học tập một cách tốt nhất, phát huy được năng lực, sở trường của từng học sinh, hướng dẫn học sinh khai thác đề thi, kỹ thuật làm bài thi để đạt điểm cao nhất ở từng nội dung thi, chia sẻ với những khó khăn của học sinh, động viên và ổn định tâm lý, giảm áp lực cho học sinh, tạo tâm thế quyết tâm học tập cho học sinh; phối hợp chặt chẽ với cha mẹ học sinh để tạo điều kiện bồi dưỡng thể chất, chăm sóc tâm lý, đầu tư về tài liệu, thời gian học tập để học sinh ôn tập đạt hiệu quả cao nhất.

Tại Lễ khai mạc Thầy Lê Trung Hiền và học sinh Phạm Nguyên Anh - Trường THPT chuyên Nguyễn Bỉnh Khiêm, Đại diện cho Ban Bồi dưỡng và đội tuyển học sinh giỏi quốc gia hứa hẹn, quyết tâm khắc phục khó khăn, thử thách, nỗ lực, ra sức giảng dạy và học tập đạt kết quả cao nhất trong kỳ thi học sinh giỏi quốc gia năm học 2021-2022.

Ban tổ chức tặng quà và biểu trưng cho học sinh Đội tuyển tại buổi khai mạc

H.T.P

Tác giả: Huỳnh Thúy Phượng