A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Khai mạc khóa bồi dưỡng đội tuyển học sinh giỏi THPT dự thi học sinh giỏi quốc gia năm 2020

Sáng ngày 14/10/2019, tại trường THPT chuyên Nguyễn Bỉnh Khiêm, Sở Giáo dục và Đào tạo Vĩnh Long tổ chức Khai mạc khóa bồi dưỡng đội tuyển học sinh giỏi THPT dự thi học sinh giỏi quốc gia năm 2020. Bà Nguyễn Thị Quyên Thanh, Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo dự và phát biểu khai mạc.

Tại buổi khai mạc, ông Nguyễn Hồng Phước, Hiệu trưởng trường THPT chuyên Nguyễn Bỉnh Khiêm thông qua quyết định thành lập Đội tuyển học sinh giỏi THPT dự thi học sinh giỏi quốc gia năm 2020. Theo đó, đội tuyển có tất cả 54 em học sinh thuộc các môn: Ngữ văn, Lịch sử, Địa lý, Tiếng Anh, Toán, Vật Lý, Hóa học, Sinh học, Tin học (mỗi môn có 6 học sinh). Đồng thời, thông qua danh sách các tổ giáo viên tham gia bồi dưỡng đội tuyển.

Phát biểu khai mạc khóa bồi dưỡng đội tuyển, thay mặt lãnh đạo Sở Giáo dục và Đào tạo, Bà Nguyễn Thị Quyên Thanh, Giám đốc Sở, chúc mừng 54 em học sinh đã xuất sắc được chọn vào đội tuyển dự thi học sinh giỏi quốc gia năm 2020 và chúc mừng các trường có học sinh trong đội tuyển: trường THPT chuyên Nguyễn Bỉnh Khiêm, THPT Trà Ôn, THPT Vĩnh Xuân, THPT Hựu Thành, THCS-THPT Hòa Bình, THPT Hoà Ninh, THPT Bình Minh, THPT Song Phú và THPT Nguyễn Thông.

Giám đốc Nguyễn Thị Quyên Thanh nhấn mạnh kì thi học sinh giỏi quốc gia là hoạt động thường niên của ngành Giáo dục; đây là sân chơi khoa học và trí tuệ nghiêm túc; là nơi để các em học sinh thể hiện tài năng, bản lĩnh, niềm đam mê và khát khao chinh phục đỉnh cao tri thức. Thời gian qua, ngành Giáo dục đã tập trung thực hiện nhiều giải pháp nhằm nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện, trong đó, giáo dục mũi nhọn được quan tâm đẩy mạnh thông qua nhiều giải pháp thiết thực, phù hợp với mỗi đơn vị, nhà trường trên địa bàn toàn tỉnh; việc phát hiện, bồi dưỡng học sinh giỏi, học sinh năng khiếu được xác định là một trong các nhiệm vụ trọng tâm của ngành, bám sát chỉ đạo của Bộ GDĐT về đổi mới phương pháp dạy học, đẩy mạnh việc dạy học phân hóa, cập nhật kịp thời những kiến thức, yêu cầu mới của cuộc thi học sinh giỏi.

Bà Nguyễn Thị Quyên Thanh khẳng định, các em học sinh được tuyển chọn vào đội tuyển là những em học sinh có tố chất, đam mê môn học, phù hợp với nguyện vọng và định hướng nghề nghiệp. Tuy nhiên, việc nâng cao chất lượng giáo dục mũi nhọn của tỉnh vẫn còn nhiều khó khăn, giáo dục mũi nhọn mới chỉ đạt kết quả ở mức khiêm tốn; việc làm thế nào để khơi dậy niềm đam mê, lòng hứng thú trong học tập, nghiên cứu của học sinh vào các kỳ thi học sinh giỏi các cấp; nâng tầm đội ngũ giáo viên đối với công tác bồi dưỡng học sinh giỏi; ổn định và nâng cao chất lượng giải là một thách thức đối với ngành Giáo dục.

Với yêu cầu trên, Giám đốc Sở mong muốn quý thầy cô trong các tổ bồi dưỡng dành thời gian, tâm huyết, trí tuệ và nỗ lực hết mình để nghiên cứu chuẩn bị kiến thức một cách tốt nhất để ôn tập và định hướng cho các em học sinh, đặc biệt lưu ý đến những điểm mới của kỳ thi năm nay trên cơ sở tổng kết và rút kinh nghiệm công tác bồi dưỡng ở các năm trước; đồng thời đề nghị các trường có học sinh tham gia đội tuyển tạo điều kiện tốt nhất để các em học sinh tham gia ôn tập.

Đối với các em học sinh, Giám đốc Sở nhấn mạnh khi bước chân vào cuộc thi này, các em đã tự khẳng định sự trưởng thành của bản thân bằng tinh thần tự học, sự đam mê, khát khao và quyết tâm cao nhất. Bà mong muốn các em học sinh sẽ tiếp tục nỗ lực học tập và rèn luyện, tích cực tham gia đầy đủ và nghiêm túc các giờ học bồi dưỡng, giữ sức khoẻ, tâm lý vững vàng để chuẩn bị cho kỳ thi quan trọng này và đạt được kết quả tốt nhất.

Cũng tại buổi khai mạc, Ông Lê Quang Phương, Trưởng phòng GDTrH-GDTX triển khai kế hoạch bồi dưỡng đội tuyển năm nay. Dự kiến thời gian bồi dưỡng từ 14/10/2019 đến 28/12/2019. Học sinh sẽ được bồi dưỡng tại trường THPT chuyên Nguyễn Bỉnh Khiêm và dự kiến sẽ tham gia tập huấn, bồi dưỡng ngoài tỉnh với các chuyên gia.

Đồng hành với hoạt động bồi dưỡng đội tuyển, tại buổi khai mạc, đại diện công ty Mobifone Vĩnh Long và Viettel Vĩnh Long cũng đã trao những phần quà để động viên khích lệ tinh thần các em học sinh trong đội tuyển.Thay mặt cho ngành Giáo dục, Giám đốc Nguyễn Thị Quyên Thanh cũng trân trọng ghi nhận, tri ân sự đồng hành và những đóng góp quý báu của quý phụ huynh, của các mạnh thường quân đối với công tác bồi dưỡng đội tuyển học sinh giỏi; mong muốn sẽ luôn nhận được sự chăm lo, hỗ trợ và phối hợp tốt của phụ huynh đặc biệt là sự hỗ trợ của các mạnh thường quân trong suốt quá trình ôn tập các em./.

Một số hình ảnh Lãnh đạo Sở trao giấy chứng nhận và chụp hình lưu niệm cùng với quý thầy cô trong tổ bồi dưỡng và các em học sinh trong đội tuyển:

1. Môn Ngữ Văn

2. Môn Lịch sử

3. Môn Địa lý

4. Môn Tiếng Anh

5. Môn Toán

6. Môn Vật lý

7. Môn Hóa học

8. Môn Sinh học

9. Môn Tin học

Công ty Mobifone Vĩnh Long và Viettel Vĩnh Long trao quà cho các em học sinh trong đội tuyển.

                                                                                                                                            VPS


Tác giả: Nguyễn Thị Ngọc Bích
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan