Khai mạc Hội khỏe Phù Đổng tỉnh Vĩnh Long lần thứ XII – Năm 2021

Trong không khí phấn khởi chào mừng kỷ niệm 46 năm ngày giải phóng hoàn toàn Miền Nam thống nhất đất nước (30/4/1975 – 30/4/2021), chào mừng ngày toàn dân tham gia bầu cử đại biểu Quốc Hội khóa XV và Đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026; sáng ngày 27/4/2021, Hội khỏe Phù Đổng tỉnh Vĩnh Long lần thứ XII – năm 2021, đã khai mạc tại Nhà Thi đấu thể dục thể thao Trường Đại học Xây dựng Miền Tây.

Hội khỏe Phù Đổng lần thứ XII có 2.168 vận động viên tham gia thi đấu 8 môn: điền kinh (tiểu học, THCS, THPT), bóng chuyền (THPT), võ cổ truyền (THCS, THPT), bơi lội (tiểu học, THCS, THPT), bóng đá 5 người (tiểu học, THCS, THPT), cầu lông (THCS, THPT), đá cầu (tiểu học, THCS, THPT), thể dục (tiểu học, THCS).

Dự Lễ khai mạc có Ông Bùi Văn Nghiêm – Uỷ viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Phó Bí thư thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Vĩnh Long; Ông Nguyễn Minh Dũng – Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh Vĩnh Long; Bà Nguyễn Thị Quyên Thanh – Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Vĩnh Long;  Bà Lê Hồng Đào - Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch thường trực Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh; Bà Trương Thanh Nhuận – Tỉnh ủy viên, Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo; Lãnh đạo các sở, ban, ngành, đoàn thể, phòng Giáo dục và Đào tạo các huyện, thị xã, thành phố; Lãnh đạo các trường THCS-THPT, THPT; Các vận động viên tham gia các môn thi đấu. Lễ khai mạc đã diễn ra trong không khí vui tươi, phấn khởi với những màn đồng diễn thể dục sôi nổi, ấn tượng chào mừng Hội khỏe Phù Đổng lần thứ XII – Năm 2021.

Hội khỏe Phù Đổng tỉnh Vĩnh Long lần thứ XII là dịp để phát hiện, lựa chọn, bồi dưỡng những vận động viên xuất sắc tham gia thi đấu Hội khỏe Phù Đổng cấp khu vực tại tỉnh Bến Tre vào tháng 6/2021 và Hội khỏe Phù Đổng toàn quốc tại tỉnh Nam Định vào tháng 8/2021.

Các đoàn vận động viên dự lễ khai mạc Hội khỏe Phù Đổng lần thứ XII tỉnh Vĩnh Long

Hội khỏe Phù Đổng là sân chơi thể thao lớn nhất dành cho học sinh từ bậc Tiểu học đến THPT, góp phần nâng cao sức khỏe, phát triển thể lực, hoàn thiện nhân cách cho học sinh, nhằm tiếp tục duy trì và đẩy mạnh cuộc vận động “Toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại’’. Hội khỏe Phù Đổng cũng là dịp đánh giá kết quả công tác giáo dục thể chất, hoạt động thể thao trong nhà trường.

Phát biểu khai mạc Hội khỏe Phù Đổng, Bà Nguyễn Thị Quyên Thanh - Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng ban chỉ đạo Hội khỏe Phù Đổng đề nghị các sở, ban ngành tỉnh và các đoàn thể có liên quan phối hợp tổ chức thành công Hội khỏe Phù Đổng; Ban Tổ chức điều hành thi đấu khoa học, đảm bảo an toàn phòng chống dịch COVID -19, tạo điều kiện thuận lợi cho các đoàn vận động viên tham gia; Đề nghị Ban Trọng tài nêu cao tinh thần trách nhiệm, điều khiển các trận thi đấu công bằng, khách quan để lựa chọn những tập thể, cá nhân thực sự tiêu biểu, xuất sắc để tôn vinh, tuyên dương, khen thưởng.

Hội khỏe Phù Đổng tỉnh Vĩnh Long lần thứ XII năm 2021 diễn ra từ ngày 27/4 đến ngày 29/4/2021. Ngày 27 - 28/4, các vận động viên sẽ thi đấu môn: điền kinh, bóng chuyền, võ cổ truyền, cầu lông, đá cầu, bóng đá nam, bóng đá nữ, đá cầu. Ngày 28- 29/4, thi đấu môn bơi lội, thể dục.

Lễ bế mạc Hội khỏe Phù Đổng tỉnh Vĩnh Long lần thứ XII diễn ra lúc 15g00 ngày 29/4/2021./.

H.Q.H

Tác giả: Huỳnh Quang Huy