Kế hoạch tổ chức Hội thi văn nghệ chào mừng kỷ niệm 40 năm ngày Nhà giáo Việt Nam

Ngày 22/7/2022, Sở Giáo dục và Đào tạo Vĩnh Long ban hành Kế hoạch số 1983/KH-SGDĐT về việc tổ chức Hội thi văn nghệ dành cho trẻ mầm non, học sinh phổ thông chào mừng kỷ niệm 40 năm ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11/1982-20/11/2022).

Thông qua Hội thi văn nghệ khơi dậy đạo lý “tôn sư trọng đạo” trong trẻ mầm non và học sinh phổ thông; động viên, khích lệ toàn ngành thi đua lập thành tích hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao. Đồng thời, phát huy khả năng sáng tạo và năng khiếu cho trẻ/học sinh; góp phần nâng cao chất lượng giáo dục âm nhạc trong các cơ sở giáo dục và thực hiện phong trào thi đua xây dựng “Trường học thân thiện - học sinh tích cực”.

Theo Kế hoạch, mỗi Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện, thị xã, thành phố tổ chức một đoàn dự thi và tham gia đủ 2 thể loại với 05 tiết mục, bao gồm tiết mục dành cho trẻ mẫu giáo, học sinh tiểu học, học sinh trung học cơ sở và trung học phổ thông. Thời gian phần thi diễn hát, múa tối đa là 30 phút (kể cả phần tự giới thiệu).

Chủ đề của Hội thi: Ca ngợi quê hương, đất nước, Đảng, Bác Hồ, Thầy cô; tình cảm với mái trường, bạn bè.

Nội dung dự thi gồm: Hát (đơn ca, song ca, tam ca, tốp ca); múa (múa dân tộc, múa hiện đại trên nền nhạc không lời hoặc có lời, kể cả hát múa dân ca, dân ca cải biên).

Dự kiến Hội thi diễn ra vào tháng 10 năm 2022 (01 ngày). Địa điểm thi: Trung tâm Bồi dưỡng chính trị, số 118A đường Trần Phú, phường 4, thành phố Vĩnh Long, tỉnh Vĩnh Long, sau đó công diễn tổng kết phát thưởng tại Quảng trường thành phố Vĩnh Long./.

H T P

Tác giả: Huỳnh Thúy Phượng