A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Hưởng ứng cuộc vận động “Toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại” tỉnh Vĩnh Long giai đoạn 2021-2030

Cách đây 75 năm, vào ngày 27/3/1946, Chủ tịch Hồ Chí Minh có bài viết: “Thể dục và sức khỏe” kêu gọi toàn dân tập thể dục. Bài viết với lời kêu gọi thiết tha, đầy lòng yêu nước và tính nhân văn cao cả của Chủ tịch Hồ Chí Minh đã đặt cơ sở quan điểm, tư tưởng soi sáng vị trí công tác thể dục thể thao trong sự nghiệp cách mạng. Lời kêu gọi đó đến nay vẫn có sức mạnh định hướng, dẫn dắt và cổ vũ tinh thần rèn luyện sức khỏe của nhân dân ta.

Hỡi đồng bào toàn quốc !

          Giữ gìn dân chủ, xây dựng nước nhà, gây đời sống mới, việc gì cũng cần có sức khỏe mới thành công. Mỗi một người dân yếu ớt, tức là làm cho cả nước yếu ớt một phần; mỗi một người dân mạnh khỏe, tức là góp phần cho cả nước mạnh khỏe.

          Vậy nên, luyện tập thể dục, bồi bổ sức khỏe là bổn phận của mỗi người dân yêu nước. Việc đó không tốn kém, khó khăn gì, gái trai, già trẻ, ai cũng nên làm và ai cũng làm được. Mỗi người lúc ngủ dậy, tập ít phút thể dục, ngày nào cũng tập thì khí huyết lưu thông, tinh thần đầy đủ. Như vậy thì sức khỏe.

          Dân cường thì nước thịnh. Tôi mong đồng bào ta, ai cũng gắng tập thể dục. Tự tôi ngày nào cũng tập.”

Thực hiện lời kêu gọi của Ban Chỉ đạo Cuộc vận động: “Toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại” tỉnh Vĩnh Long giai đoạn 2021 –2030, toàn thể Đảng viên, cán bộ, công chức, viên chức, đoàn viên, người lao động cơ quan Sở Giáo dục và Đào tạo nêu cao tinh thần tự giác, tích cực hưởng ứng và làm theo tấm gương rèn luyện thân thể của Chủ tịch Hồ Chí Minh kính yêu. Với phương châm: “Mỗi người hãy chọn cho mình môn thể dục, thể thao thích hợp để tập luyện” để rèn luyện sức khỏe của bản thân, hạn chế bệnh tật, hình thành lối sống văn hóa thể chất lành mạnh; nâng cao chất lượng cuộc sống, năng lực lao động, học tập, sản xuất và chiến đấu; nâng cao tầm vóc Người Việt Nam; củng cố khối đại đoàn kết toàn dân, xây dựng cơ quan văn hóa.

Vào những ngày cuối tháng 4 năm 2021, thực hiện Quyết định của Chủ tịch UBND tỉnh Vĩnh Long về việc phê duyệt Kế hoạch tổ chức Hội khỏe Phù Đổng các cấp tại tỉnh Vĩnh Long, từ ngày 27/4/2021 đến 29/4/2021, Sở Giáo dục và Đào tạo tổ chức Hội khỏe Phù Đổng tỉnh Vĩnh Long lần thứ XII năm 2021 nhằm thúc đẩy phong trào thể dục thể thao học đường, góp phần nâng cao thành tích thể thao của tỉnh./.

                                                                                         H.Q.HUY


Tác giả: Huỳnh Quang Huy
Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan