A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Họp mặt nguyên Lãnh đạo Sở, công chức, viên chức, người lao động cơ quan Sở Giáo dục và Đào tạo qua các thời kỳ nhân ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11

Chiều ngày 13/11/2019, Sở Giáo dục và Đào tạo Vĩnh Long đã tổ chức họp mặt nguyên Lãnh đạo Sở, công chức, viên chức, người lao động cơ quan Sở Giáo dục và Đào tạo qua các thời kỳ, nhân ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11. Tham dự buổi họp mặt có hơn 150 đại biểu nguyên là Lãnh đạo Sở, công chức, viên chức, người lao động cơ quan Sở Giáo dục và Đào tạo qua các thời kỳ.

Đại biểu tham dự buổi họp mặt

Phát biểu chào mừng tại buổi họp mặt, Bà Trương Thanh Nhuận, Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo bày tỏ sự vui mừng, trân trọng đón tiếp quý đại biểu nguyên là Lãnh đạo Sở, công chức, viên chức, người lao động cơ quan Sở Giáo dục và Đào tạo qua các thời kỳ. Phó Giám đốc Trương Thanh Nhuận khẳng định lịch sử phát triển của ngành Giáo dục Vĩnh Long là sự kế thừa và phát huy những truyền thống, thành quả của thế hệ đi trước; để có những truyền thống, thành quả ấy đã có rất nhiều sự hi sinh, tâm huyết, sự cống hiến tận tụy, không mệt mỏi của các thế hệ Lãnh đạo, cán bộ công chức và các nhà giáo; những bài học kinh nghiệm của 30 năm hoạt động của Tiểu ban giáo dục Vĩnh Long cùng với tinh thần vượt khó, sáng tạo, hoàn thành tốt nghiệm vụ được giao trong từng thời kỳ; tinh thần trách nhiệm trong công việc của mỗi cán bộ, công chức, viên chức của Sở; sự đoàn kết gắn bó, chia sẻ trong việc chung và việc riêng… luôn là truyền thống để Sở GDĐT ngày càng phát triển, góp phần to lớn vào sự phát triển kinh tế xã hội của tỉnh nhà.  Thay mặt lãnh đạo Sở GDĐT, Bà thể hiện niềm tự hào, trân trọng tri ân sự hi sinh, cống hiến của các thế hệ đi trước, những người đã đặt nền móng vững chắc cho ngành Giáo dục; mong muốn tiếp tục nhận được sự hỗ trợ, tư vấn, cố vấn; đồng hành của thế hệ đi trước để tạo động lực cho thế hệ tiếp nối phấn đấu,  là điểm tựa tinh thần vững chắc, tiếp thêm lòng yêu nghề, khát khao cống hiến của các cán bộ công chức, nhà giáo ngành Giáo dục.

Ông Phạm Văn Hồng, Phó Giám đốc Sở cũng đã báo cáo kết quả nổi bật trong những năm qua, đặc biệt là năm học 2018-2019. Ông nhấn mạnh, trên cơ sở kế thừa những kết quả đạt được của ngành Giáo dục qua các thời kỳ, năm học 2018-2019, được sự quan tâm chỉ đạo của các cấp ủy Đảng, sự phối hợp chặt chẽ giữa các sở, ban, ngành, đặc biệt là sự tâm huyết, trách nhiệm của đội ngũ nhà giáo, CBQL và sự nỗ lực của các em học sinh, ngành GD triển khai thực hiện nhiệm vụ năm học đạt được những kết quả nổi bật: Hiệu lực, hiệu quả quản lý nhà nước về giáo dục được tăng cường; mạng lưới trường, lớp tiếp tục được củng cố theo hướng từng bước hoàn thiện, đáp ứng được nhu cầu học tập của học sinh; công tác xây dựng trường đạt chuẩn quốc gia được các cơ sở giáo dục quan tâm thực hiện đã góp phần nâng cao chất lượng giáo dục; đội ngũ nhà giáo, CBQL có phẩm chất đạo đức tốt, có trình độ năng lực chuyên môn và nghiệp vụ vững vàng; thực hiện tốt đổi mới giáo dục mầm non, phổ thông; thực hiện tốt công tác giáo dục chính trị tư tưởng, tuyên truyền, quán triệt đầy đủ các chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước và những quy định của ngành; phối hợp tốt với các sở, ban, ngành đoàn thể của tỉnh tổ chức các hoạt động giáo dục, đặc biệt giáo dục lý tưởng cách mạng, đạo đức, lối sống văn hóa, phòng, chống ma túy và các tệ nạn trong học đường góp phần giáo dục toàn diện học sinh.

Phó Giám đốc Phạm Văn Hồng khẳng định, những thành tựu mà ngành Giáo dục Vĩnh Long đạt được trong thời gian qua đã ghi đậm dấu ấn, công lao của các thế hệ nhà giáo, cán bộ quản lý giáo dục đào tạo qua các thời kỳ; là kết quả kế thừa từ nền tảng vững chắc của thế hệ đi trước, từ Tiểu ban Giáo dục thời kháng chiến, đến Ty Giáo dục nay là Sở Giáo dục và Đào tạo và sự nỗ lực của đội ngũ nhà giáo, cán bộ quản lý giáo dục hiện tại tiếp nối tô thắm thêm trang truyền thống của ngành.

Thầy Phạm Đình Lộc – Nguyên Cán bộ Tiểu ban Giáo dục thời kháng chiến, 

nguyên Phó Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy chia sẻ tại buổi họp mặt

Tại buổi họp mặt, quý đại biểu tham dự họp mặt đã cùng nhau ôn lại truyền thống nghề giáo, những kỷ niệm trong thời gian qua. Qua đó khắc sâu tình cảm, sự gắn kết thế hệ đi trước với đội ngũ cán bộ, công chức, viên chức, người lao động cơ quan Sở Giáo dục và Đào tạo hiện tại. Thầy  Phạm Đình Lộc – Nguyên Cán bộ Tiểu ban Giáo dục thời kháng chiến, nguyên Phó Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy đã chia sẻ “ Tôi rất vui mừng, xúc động khi được tham dự họp mặt”. Thầy cũng thông tin thêm một số nét chính về tổ chức và hoạt động của Tiểu ban Giáo dục thời kháng chiến. Đồng thời nhắn gửi thế hệ lãnh đạo, công chức viên chức, người lao động cơ quan Sở Giáo dục và Đào tạo hiện tại tiếp tục phát huy những kết quả mà ngành Giáo dục đã đạt được qua các thời kỳ; làm nền tảng vững chắc thực hiện đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục và đào tạo hiện nay.

Thầy Lê Văn An, nguyên Quyền Chánh Văn phòng chia sẻ tại buổi họp mặt

Đại biểu tham dự buổi họp mặt cũng rất xúc động về những mẫu chuyện mà Thầy Lê Văn An, nguyên Quyền Chánh Văn phòng đã chia sẻ trong thời gian 40 năm công tác ở ngành Giáo dục, cả trong thời kỳ kháng chiến và thời bình, cả khi thầy công tác ở Đồng Tháp và ở Vĩnh Long. Những câu chuyện in đậm trong lòng Thầy đã cho thấy tình cảm sâu nặng, gắn bó của Thầy đối với ngành Giáo dục.

Đại biểu tham dự buổi họp mặt chụp hình lưu niệm

Niềm vui, sự chia sẻ, tình cảm yêu thương, gắn kết của quý đại biểu tham dự buổi họp mặt đã mang lại không khí ấm áp, đoàn kết, thân tình; tiếp thêm yêu thương, truyền ngọn lửa say mê, nhiệt huyết với nghề cho thế hệ tiếp nối để thế hệ tiếp nối có thêm nhiều sức mạnh, niềm tin, cùng nhau quyết tâm phấn đấu, nỗ lực hoàn thành tốt nhiệm vụ cao cả trong sự nghiệp “trồng người"./.

                                                                                                                        Văn phòng Sở

 


Tác giả: Nguyễn Thị Ngọc Bích
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan