A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Học sinh trên địa bàn tỉnh Vĩnh Long sẽ trở lại trường học khi tỉnh Vĩnh Long trở lại trạng thái bình thường mới

Sáng ngày 27/8/2021, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bà Nguyễn Thị Quyên Thanh ký Quyết định số 2289/QĐ-UBND về việc phê duyệt Kế hoạch thời gian năm học 2021 - 2022 đối với giáo dục mầm non, giáo dục phổ thông và giáo dục thường xuyên tỉnh Vĩnh Long.

Ảnh minh họa, nguồn Internet

Theo đó, Ủy ban nhân dân tỉnh giao Sở Giáo dục và Đào tạo thực hiện các nhiệm vụ sau:

- Tổ chức cho học sinh trực tiếp trở lại trường học khi tỉnh Vĩnh Long trở lại trạng thái bình thường mới.

- Chủ trì, phối hợp với UBND các huyện, thị xã, thành phố xây dựng kế hoạch cho từng cấp học phù hợp với điều kiện thực tế của từng địa phương, đảm bảo an toàn tuyệt đối trong công tác phòng, chống COVID-19.

- Chủ động, linh hoạt chuẩn bị các điều kiện để tổ chức các hình thức dạy học theo đúng chỉ đạo của Bộ Giáo dục và Đào tạo đối với từng cấp học. Tăng cường phối hợp với cha mẹ học sinh trong việc hỗ trợ học sinh các hình thức học tập tại nhà theo hướng dẫn của nhà trường trong tình hình dịch COVID-19 diễn biến phức tạp.

- Quan tâm đến công bằng trong giáo dục, tạo mọi điều kiện để tất cả học sinh nhất là những học sinh có hoàn cảnh khó khăn, yếu thế, học sinh khuyết tật được bảo vệ và đều được tiếp cận với nội dung, chương trình học thuận lợi và hiệu quả nhất.

Bên cạnh đó, giao Ủy ban nhân dân các huyện, thị xã, thành phố:

- Chủ trì, phối hợp với Sở Giáo dục và Đào tạo thống nhất và chịu trách nhiệm đảm bảo an toàn tuyệt đối trong công tác phòng, chống dịch bệnh COVID-19 đối với các cơ sở giáo dục trên địa bàn; chỉ đạo triển khai thực hiện kế hoạch thời gian năm học 2021- 2022 đã được phê duyệt theo phân cấp quản lý Nhà nước về giáo dục và đào tạo.

- Chỉ đạo và thực hiện tốt công tác truyền thông, nâng cao vai trò phối hợp của xã hội, của cha mẹ học sinh với nhà trường trong điều kiện học sinh phải học trực tuyến và các hình thức học tập phù hợp khác do ảnh hưởng của dịch bệnh COVID-19.

Quyết định có hiệu lực thi hành kể từ ngày ký ./.

H.T.P


Tập tin đính kèm
Tập tin đính kèm
Tác giả: Huỳnh Thúy Phượng
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan