A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Hoạt động hưởng ứng Ngày sách Việt Nam lần thứ 8.

Ngày 7 tháng 4 năm 2021 Bộ Giáo dục và Đào tạo đã ban hành công văn chỉ đạo các Sở Giáo dục và Đào tạo, phối hợp với Sở Thông tin và Truyền thông xây dựng kế hoạch và chỉ đạo các cơ sở giáo dục triển khai các hoạt động hưởng ứng Ngày sách Việt Nam lần thứ 8.

Mục đích của việc triển khai hoạt động của Ngày Sách Việt Nam lần thứ 8 là nâng cao nhận thức về văn hóa đọc, khơi dậy lòng ham mê đọc sách, hình thành thói quen đọc, ý thức tự học, học tập thường xuyên, suốt đời của người dân, đặc biệt là học sinh, sinh viên; phát huy vai trò, trách nhiệm của các cơ sở giáo dục và đào tạo đối với việc xây dựng và phát triển văn hóa đọc, góp phần xây dựng xã hội học tập. Ngày Sách Việt Nam lần thứ 8 được tổ chức với hình thức, nội dung thiết thực, hiệu quả; gắn với việc triển khai thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng lần thứ XIII; Nghị quyết Đại hội Đảng các cấp và các ngày lễ lớn trong năm 2021 tại cấp cơ sở, trong hệ thống các cơ sở giáo dục và đào tạo… nhằm tạo sự hưởng ứng mạnh mẽ, sâu rộng trên toàn quốc.

Đẩy mạnh công tác thông tin, tuyên truyền về Ngày Sách Việt Nam thông qua các kênh báo chí và hệ thống truyền thông cơ sở. Mở rộng mô hình đường sách, phố sách nhằm gắn kết sách, việc đọc sách với sinh hoạt văn hóa cộng đồng, từ đó xây dựng không gian văn hóa lành mạnh, thiết thực, bổ ích cho nhiều đối tượng bạn đọc, góp phần xây dựng một  xã hội học tập.

Bên cạnh đó, cần đẩy mạnh công tác tổ chức Ngày Sách Việt Nam lần thứ 8 đến các địa bàn cơ sở, chú trọng các địa bàn vùng sâu, vùng xa, vùng có điều kiện khó khăn, nhằm tạo sự hưởng ứng của xã hội một cách sâu rộng, hiệu quả./.

                     T.T.T

 


Tác giả: Trần Thu Thủy
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan