A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Định mức sử dụng máy móc, thiết bị chuyên dùng thuộc lĩnh vực Giáo dục và Đào tạo

Ngày 04/10/2019, Bộ Giáo dục và Đào tạo đã ban hành Thông tư 16/2019/TT-BGDĐT về việc hướng dẫn tiêu chuẩn, định mức sử dụng máy móc, thiết bị chuyên dùng thuộc lĩnh vực giáo dục và đào tạo.

Theo đó, việc hướng dẫn về tiêu chuẩn, định mức sử dụng thiết bị làm căn cứ để các cơ sở giáo dục, cơ sở đào tạo xây dựng tiêu chuẩn, định mức sử dụng thiết bị; đây cũng là căn cứ để giao, đầu tư, mua sắm, thuê, khoán kinh phí sử dụng thiết bị. Tiêu chuẩn, định mức sử dụng thiết bị trong các cơ sở giáo dục cụ thể như sau:

Thứ nhất, tiêu chuẩn thiết bị, bao gồm: Thiết bị có trong danh mục thiết bị dạy học do Bộ Giáo dục và Đào tạo ban hành; Thiết bị không có trong danh mục thiết bị dạy học theo quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo (Thiết bị, đồ dùng nhà ăn, nhà bếp, khu ở nội trú phục vụ việc nuôi dưỡng chăm sóc trẻ và học sinh; Thiết bị phục vụ cho công tác thi và tuyển sinh, đánh giá, kiểm định chất lượng; Máy tính, phương tiện kết nối mạng máy tính, các phần mềm hỗ trợ dạy, học...).

Thứ hai, định mức thiết bị. Đối với thiết bị có trong danh mục thiết bị dạy học do Bộ Giáo dục và Đào tạo ban hành thì căn cứ quy mô học sinh, số lớp và các quy định trong danh mục để xác định số lượng, đảm bảo đủ thiết bị phục vụ cho hoạt động dạy và học, giáo dục và chăm sóc trẻ trong các cơ sở giáo dục.

Bên cạnh đó, Thông tư cũng ban hành tiêu chuẩn, định mức sử dụng thiết bị trong các cơ sở đào tạo. Cụ thể, tiêu chuẩn thiết bị gồm có: Thiết bị trong các phòng thí nghiệm, phòng thực hành; xưởng/trại/trạm thực tập, thực hành, thực nghiệm; Thiết bị trong các thư viện hoặc trung tâm thông tin - thư viện, dây chuyền công nghệ phục vụ cho đào tạo, nghiên cứu khoa học, chuyển giao công nghệ; Hệ thống điều hòa, hút ẩm, bảo ôn, phòng cháy chữa cháy,…

Thông tư này có hiệu lực từ ngày 20/11/2019./.

                                                                                                                                    Thu Thủy


Tập tin đính kèm
Tác giả: Trần Thu Thủy
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan