A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Bộ Giáo và Đào tạo triển khai “Tháng hành động vì an toàn thực phẩm” năm 2021

Ngày 7 tháng 4 năm 2021 Bộ Giáo và Đào tạo đã ban hành công văn số 1356/BGDĐT-GDTC về việc triển khai “Tháng hành động vì an toàn thực phẩm” năm 2021.

Theo đó để tăng cường bảo đảm an toàn thực phẩm, bảo đảm sức khỏe cho nhà giáo, cán bộ quản lý, học sinh, học viên, Bộ Giáo dục và Đào tạo đề nghị các Sở Giáo dục và Đào tạo phối hợp với ngành Y tế và các ngành liên quan tại địa phương triển khai thực hiện “Tháng hành động vì an toàn thực phẩm” năm 2021 từ ngày 15/4 đến 15/5 trên phạm vi cả nước với chủ đề: “Đảm bảo an toàn thực phẩm, phòng ngừa ngộ độc thực phẩm trong tình hình bình thường mới”.

  Bên cạnh đó, các cơ sở giáo dục cần đẩy mạnh công tác kiểm tra, tuyên truyền, giáo dục kiến thức cho học sinh, nhà giáo, cán bộ và nhân viên chế biến thực phẩm tại các bếp ăn tập thể, căng tin trong nhà trường và cha mẹ học sinh về an toàn thực phẩm…. Chủ động phối hợp chặt chẽ với chính quyền địa phương và các ban, ngành, đoàn thể tại địa phương trong việc chăm sóc sức khỏe, bảo đảm an toàn thực phẩm cho học sinh. Quán triệt, phổ biến các văn bản quy phạm pháp luật về An toàn thực phẩm. Tổ chức, triển khai thực hiện đầy đủ, nghiêm túc các quy định pháp luật về an toàn thực phẩm và triển khai “Tháng hành động vì an toàn thực phẩm” tại cơ sở./.

                    T.T.T


Tập tin đính kèm
Tác giả: Trần Thu Thủy
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan