Tổ chức Hội nghị thống nhất một số nội dung thực hiện đào tạo nâng chuẩn được đào tạo của giáo viên mầm non, tiểu học, trung học cơ sở theo Nghị định 71/2020/NĐ-CP

Ngày 06/6/2022, Sở Giáo dục và Đào tạo (GDĐT) Vĩnh Long tổ chức Hội nghị trực tuyến về việc thống nhất một số nội dung thực hiện đào tạo nâng trình độ chuẩn được đào tạo của giáo viên (GV) mầm non (MN), tiểu học (TH), trung học cơ sở (THCS) theo Nghị định số 71/2020/NĐ-CP.

Hội nghị được Bà Nguyễn Thị Ngọc Hà - Phó Giám đốc Sở GDĐT chủ trì cùng với sự tham gia của lãnh đạo, chuyên viên phòng Tổ chức - Cán bộ Sở GDĐT; lãnh đạo phòng Kế hoạch - Tài chính Sở GDĐT; đại diện lãnh đạo UBND huyện, thị xã, thành phố (gọi tắt là cấp huyện); lãnh đạo và chuyên viên các Phòng GDĐT cấp huyện.

Năm 2022, theo Kế hoạch có tổng số 212 GV tham gia đào tạo, bao gồm: MN: 33; TH: 85; THCS: 94.

Tại Hội nghị, lãnh đạo UBND cấp huyện, lãnh đao Phòng GDĐT cấp huyện thống nhất đề nghị Sở GDĐT làm đầu mối liên hệ Trường Đại học Đồng Tháp tổ chức các lớp đào tạo tại tỉnh Vĩnh Long.

Phát biểu tại Hội nghị, Bà Nguyễn Thị Ngọc Hà đề nghị UBND cấp huyện chỉ đạo các Phòng GDĐT cấp huyện rà soát, lập danh sách chính xác để đảm bảo từ nay đến năm 2025, theo lộ trình đào tạo, 100% GV thuộc đối tượng phải thực hiện đào tạo được đào tạo nâng trình độ chuẩn, đảm bảo đúng trình độ chuyên môn theo quy định của Luật Giáo dục 2019. Phòng GDĐT tăng cường công tác tuyên truyền về trách nhiệm và quyền lợi của GV khi tham gia đào tạo; căn cứ vào Kế hoạch được ban hành kèm theo Quyết định số 670/QĐ-UBND ngày 05/4/2022 để thực hiện nhiệm vụ được phân công. Phòng Tổ chức - Cán bộ Sở GDĐT tham mưu Giám đốc Sở GDĐT thực hiện quy trình đặt hàng hoặc đấu thầu cơ sở đào tạo và thực hiện công tác đào tạo theo đúng quy định.

Qua Hội nghị, một số nội dung thực hiện công tác đào tạo nâng trình độ chuẩn được đào tạo của giáo viên MN, TH, THCS theo Nghị định số 71/2020/NĐ-CP được thống nhất và tổ chức thực hiện trong thời gian tới./.

Bích Tuyền - TCCB

Tác giả: Dương Thị Bích Tuyền