A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Khai giảng lớp bồi dưỡng thường xuyên giáo viên mầm non tỉnh Vĩnh Long (đợt 1/2022)

Thực hiện Công văn số 631/UBND tỉnh-VHXH, ngày 10/02/2022 của Ủy ban nhân dân tỉnh Vĩnh Long “Về việc chủ trương phối hợp tổ chức các lớp bồi dưỡng cho cán bộ quản lý, giáo viên, nhân viên phục vụ giảng dạy tại các trường học”.

Ngày 28/3/2022, Sở Giáo dục và Đào tạo (GDĐT) Vĩnh Long phối hợp với Trường Đại học Đồng Tháp tổ chức khai giảng lớp bồi dưỡng thường xuyên giáo viên mầm non (GVMN) tại các Trường trong tỉnh Vĩnh Long năm 2022 (lớp Bồi dưỡng) bằng hình thức trực tuyến (đợt 1: 10 lớp với 540 học viên).

Tham dự chương trình khai giảng, về phía Trường Đại học Đồng Tháp: PGS. TS. Phạm Minh Giản - Phó Hiệu trưởng Nhà trường; TS. Nguyễn Thị Kiều - Trưởng Khoa Giáo dục Tiểu học - Mầm non; Về phía Sở Giáo dục và Đào tạo Vĩnh Long: Ông Lâm Đặng Hồng Sơn- Trưởng phòng Tổ chức - Cán bộ; Bà Nguyễn Thiên Lan- Phó trưởng phòng Tổ chức - Cán bộ; các chuyên viên phòng  Tổ chức - Cán bộ và các học viên tham gia lớp bồi dưỡng.

Chương trình bồi dưỡng thường xuyên giáo viên mầm non được xây dựng theo quan điểm sau: kiến thức quy định trong chương trình là những kiến thức chuyên ngành phù hợp với yêu cầu ở các cơ sở giáo dục mầm non hiện nay; chương trình xây dựng theo nguyên tắc mở, có phần tự chọn theo nhu cầu của người học; và chương trình lấy việc bồi dưỡng kỹ năng nghiệp vụ là trọng tâm. Tại Vĩnh Long, giáo viên mầm non chọn chuyên đề về: đạo đức nghề nghiệp của người giáo viên mầm non và quản lý cảm xúc bản thân của người giáo viên mầm non trong hoạt động nghề nghiệp.

Tập trung khai thác nội dung chuyên đề, lớp bồi dưỡng giúp đội ngũ giáo viên mầm non nâng cao phẩm chất, đạo đức nghề nghiệp của người giáo viên mầm non và quản lý cảm xúc bản thân của người giáo viên mầm non trong hoạt động nghề nghiệp, góp phần nâng cao chất lượng Giáo dục mầm non của tỉnh Vĩnh Long đồng thời nâng cao niềm tin của xã hội đối với hình ảnh chuẩn mực của người giáo viên mầm non./.

TCCB


Tác giả: Dương Thị Bích Tuyền
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan