Khai giảng lớp Bồi dưỡng thường xuyên cán bộ quản lý (CBQL) mầm non tại các cơ sở giáo dục mầm non (GDMN) trên địa bàn tỉnh Vĩnh Long năm 2022

Ngày 09/5/2022, Trường Đại học Đồng Tháp phối hợp với Sở Giáo dục và Đào tạo (GDĐT) Vĩnh Long tổ chức khai giảng lớp bồi dưỡng thường xuyên cán bộ quản lý mầm non (CBQLMN) tại các trường mầm non trong tỉnh Vĩnh Long năm 2022 bằng hình thức trực tuyến với tổng số hơn 330 học viên.

Tham dự chương trình khai giảng, về phía Trường Đại học Đồng Tháp: PGS. TS. Phạm Minh Giản - Phó Hiệu trưởng Nhà trường; ThS. Nguyễn Hữu Duyệt - Giám đốc Trung tâm Bồi dưỡng nhà giáo, TS. Nguyễn Quốc Vũ - Trưởng Phòng Đảm bảo chất lượng, TS. Nguyễn Ngọc Hiền - Phó Trưởng Phòng Đào tạo, TS. Lê Thị Kim Anh - Phó Trưởng Khoa Giáo dục Tiểu học - Mầm non cùng các giảng viên tham gia bồi dưỡng; về phía Sở GDĐT Vĩnh Long: Bà Trương Thanh Nhuận - Giám đốc Sở GDĐT, Ông Lâm Đặng Hồng Sơn- Trưởng phòng Tổ chức - Cán bộ, Bà Nguyễn Thiên Lan - Phó trưởng phòng Tổ chức - Cán bộ, các chuyên viên phòng  Tổ chức - Cán bộ, phòng Giáo dục Mầm non - Tiểu học và các học viên tham gia lớp Bồi dưỡng.

Trong năm 2022, CBQL các cơ sở GDMN trên địa bàn tỉnh Vĩnh Long chọn 02 chuyên đề bồi dưỡng trong Chương trình bồi dưỡng do Bộ GDĐT ban hành theo Thông tư 11/2019/TT-BGDĐT gồm: Chuyên đề 1 - Rèn luyện phẩm chất nghề nghiệp của người cán bộ quản lý trong cơ sở GDMN ; Chuyên đề 7 - Xây dựng chiến lược phát triển của cơ sở GDMN.

Chương trình bồi dưỡng thường xuyên CBQL cơ sở GDMN nhằm bồi dưỡng kiến thức, kỹ năng chuyên ngành bắt buộc hàng năm đối với CBQL cơ sở GDMN; là căn cứ để quản lý, chỉ đạo, tổ chức và biên soạn tài liệu phục vụ công tác bồi dưỡng, tự bồi dưỡng nhằm nâng cao năng lực lãnh đạo, quản trị nhà trường của CBQL cơ sở GDMN, đáp ứng yêu cầu vị trí việc làm, nâng cao mức độ đáp ứng của CBQL cơ sở GDMN với yêu cầu phát triển GDMN và yêu cầu của chuẩn hiệu trưởng cơ sở GDMN./.

TCCB

Tác giả: Phạm Vũ Ninh