Khai giảng lớp Bồi dưỡng chuyên môn nghiệp vụ cho viên chức làm công tác thiết bị dạy học tỉnh Vĩnh Long

Ngày 24/3/2022, Trường Đại học Đồng Tháp tổ chức khai giảng lớp Bồi dưỡng chuyên môn nghiệp vụ cho viên chức làm công tác thiết bị dạy học ở cơ sở giáo dục phổ thông trong tỉnh Vĩnh Long năm 2022 (lớp Bồi dưỡng) bằng hình thức trực tuyến.

Tham dự chương trình khai giảng, về phía Trường Đại học Đồng Tháp: TS. Hồ Văn Thống - Hiệu trưởng Nhà trường; TS. Nguyễn Ngọc Hiền - Phó Trưởng phòng Đào tạo; TS. Nguyễn Thuận Quý - Phó Giám đốc TT Bồi dưỡng nhà giáo; Về phía Sở Giáo dục và Đào tạo Vĩnh Long: Bà Trương Thanh Nhuận - Giám đốc Sở; Ông Lâm Đặng Hồng Sơn - Trưởng phòng TCCB; Bà Nguyễn Thiên Lan -  Phó trưởng phòng TCCB và gần 90 học viên tham gia lớp Bồi dưỡng.

Tham gia lớp Bồi dưỡng, học viên sẽ được trang bị kiến thức về hệ thống thiết bị dạy học, vị trí, vai trò của công tác thiết bị dạy học, nhiệm vụ của viên chức làm công tác thiết bị dạy học, trình bày được các quy trình, cách thức tổ chức hoạt động của công tác thiết bị dạy học, hiểu và trình bày được nội dung cơ bản của công tác quản lý thiết bị dạy học. Đồng thời học viên sẽ được trang bị kỹ năng về xây dựng được kế hoạch và lập hồ sơ quản lý hệ thống thiết bị dạy học, tham mưu cho Lãnh đạo nhà trường về công tác thiết bị dạy học; thực hiện được việc tiếp nhận, sắp xếp, bảo quản, bảo dưỡng, sửa chữa nhỏ các thiết bị dạy học; bố trí và lắp đặt đúng yêu cầu kỹ thuật của các thiết bị dạy học có trong nhà trường; phòng chống cháy nổ, an toàn phòng thí nghiệm.

Chương trình bồi dưỡng viên chức làm công tác thiết bị dạy học ở cơ sở giáo dục phổ thông được xây dựng theo quan điểm sau: kiến thức quy định trong chương trình là những kiến thức chuyên ngành thiết bị dạy học phù hợp với yêu cầu ở các cơ sở giáo dục phổ thông hiện nay; chương trình xây dựng theo nguyên tắc mở, có phần bắt buộc đối với tất cả các học viên, có phần tự chọn theo nhu cầu của người học; và chương trình lấy việc bồi dưỡng kỹ năng nghiệp vụ là trọng tâm.

TCCB

Tác giả: Phạm Vũ Ninh