A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Đoàn công tác của sở giáo dục và đào tạo Vĩnh Long đến thăm và làm việc tại Nhật Bản

Nhận lời mời của Trường Đại học Tokuyama (Nhật Bản), đoàn công tác của Sở Giáo dục và Đào tạo Vĩnh Long do Ông Trương Văn Sáu - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh dẫn đầu đã đến thăm và làm việc tại Nhật Bản từ ngày 05/10/2017 đến ngày 08/10/2017.

Nhận lời mời của Trường Đại học Tokuyama (Nhật Bản), đoàn công tác của Sở Giáo dục và Đào tạo Vĩnh Long do Ông Trương Văn Sáu - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh dẫn đầu đã đến thăm và làm việc tại Nhật Bản từ ngày 05/10/2017 đến ngày 08/10/2017.

                                       Hai bên ký Bản ghi nhớ hợp tác phát triển giáo dục

Đến thời điểm hiện tại có hơn 70 du học sinh của tỉnh Vĩnh Long đang theo học tại trường, các em được tạo mọi điều kiện để học tập tốt. Đại diện lãnh đạo Tỉnh ủy, UBND tỉnh Ông Trương Văn Sáu - Chủ tịch HĐND tỉnh cùng đoàn công tác đã gặp gỡ, trao đổi, động viên và tặng quà cho các em.

Tại buổi làm việc, Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo Vĩnh Long - Bà Nguyễn Thị Quyên Thanh và Hiệu trưởng Trường Đại học Tokuyama - Ông Keisuke Okano đã ký Bản ghi nhớ hợp tác phát triển giáo dục. Bản ghi nhớ là cột mốc quan trọng nhằm tiếp tục gắn kết và phát triển mối quan hệ giữa hai bên đi vào chiều sâu. Trong thời gian tới, hai bên sẽ tăng cường cơ hội học tập, xúc tiến các hoạt động giao lưu giữa các cơ sở giáo dục phổ thông, các trường đại học, cao đẳng của Vĩnh Long với trường Tokuyama thông qua hình thức cấp học bổng cho học sinh - sinh viên, tổ chức các hoạt động  học tập trao đổi kinh nghiệm lẫn nhau trong công tác giảng dạy và quản lý giáo dục.

Chủ tịch Hội đồng quản trị Trường Đại học Tokuyama - ông Ikeda Kazuo đã ghi nhận những kết quả đáng trân trọng hơn 4 năm qua trong quan hệ hợp tác giữa trường Đại học Tokuyama và Sở Giáo dục và Đào tạo Vĩnh Long. Ông mong muốn được tiếp tục hợp tác với Sở Giáo dục và Đào tạo để đào tạo du học sinh của tỉnh Vĩnh Long trong thời gian tới.

Thay mặt UBND tỉnh Vĩnh Long, ông Trần Hoàng Tựu  - Phó Chủ tịch UBND tỉnh đánh giá cao việc ký kết Bản ghi nhớ hợp tác phát triển giáo dục giữa Trường Trường Đại học Tokuyama và Sở Giáo dục - Đào tạo. Ông mong muốn bản ghi nhớ sẽ mở ra bước phát triển mới trong quan hệ hợp tác giữa hai bên, thắt chặt mối quan hệ hợp tác giáo dục nói riêng và mối quan hệ hợp tác hữu nghị giữa hai nước nói chung, góp phần thúc đẩy phát triển giáo dục quốc tế và thấu hiểu văn hóa giữa hai nước.

Trong chuyến công tác, đoàn còn đến thăm Trung tâm xử lý Koiji Clean Center và Tập đoàn Kỹ thuật sinh thái Yamaguchi. Tại đây, rác thải sinh hoạt được xử lý và chuyển hóa thành năng lượng và vật liệu dùng trong xây dựng bằng quy trình tự động, phục vụ cho sinh hoạt tại thành phố Shunan tỉnh Yamaguchi. Công nghệ hiện đại này không chỉ giải quyết được vấn đề ô nhiễm môi trường mà còn được tái sử dụng hiệu quả. Đây là vấn đề mà Lãnh đạo tỉnh Vĩnh Long rất quan tâm./.

                                                                                                               Ngọc Hà


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết