A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Bế giảng và trao chứng chỉ lớp bồi dưỡng công tác thư viện

Ngày 28/6/2020, Sở Giáo dục và Đào tạo Vĩnh Long phối hợp với Trường Đại học Văn hóa Thành phố Hồ Chí Minh tổ chức Lễ bế giảng và trao chứng chỉ lớp bồi dưỡng công tác thư viện cho 186 học viên kiêm nhiệm trong các cơ sở giáo dục phổ thông.

Tham dự Lễ bế giảng về phía Trường Đại học Văn hóa Thành phố Hồ Chí Minh có Ông Nguyễn Thế Dũng, Hiệu trưởng nhà trường; về phía Sở Giáo dục và Đào tạo Vĩnh Long có Ông Trịnh Văn Ngoãn, Phó Giám đốc Sở. Cùng tham dự lễ bế giảng còn có đại diện lãnh đạo Phòng Đào tạo, Quản lí khoa học và Hợp tác quốc tế Trường Đại học Văn hóa Thành phố Hồ Chí Minh; đại diện lãnh đạo các phòng chuyên môn, nghiệp vụ thuộc Sở và 186 học viên của 2 lớp bồi dưỡng.

Nhằm đáp ứng tốt yêu cầu đổi mới giáo dục, chuẩn bị cho việc tự học và tự nghiên cứu độc lập bắt đầu từ cấp tiểu học, khởi động ở cấp trung học cơ sở và nhuần nhuyễn ở cấp trung học phổ thông, thay đổi chức năng của thư viện từ nơi lưu trữ và cho mượn tài liệu, sách vở đến việc sử dụng thư viện để tổ chức hiệu quả các hoạt động học tập, Sở Giáo dục và Đào tạo Vĩnh Long phối hợp với Trường Đại học Văn hóa Nghệ thuật Thành phố Hồ Chí Minh tổ chức lớp bồi dưỡng công tác thư viện kiêm nhiệm trong các cơ sở giáo dục phổ thông. Sau thời gian học tập tích cực, nghiêm túc, 186 học viên đã hoàn thành chương trình học và được cấp Chứng chỉ khoá học. Kết quả 02 lớp học có 100% đạt loại khá, giỏi, trong đó có 06 học viên đạt loại xuất sắc.

Ông Bùi Nguyễn Thanh Tâm, thay mặt học viên lớp phát biểu cảm nghĩ của bản thân về niềm vui khi đã hoàn thành khóa học, qua đó gửi lời tri ân đến lãnh đạo Sở, lãnh đạo phòng chuyên môn nghiệp vụ Sở cùng quý thầy cô Trường Đại học Văn hóa Thành phố Hồ Chí Minh đã tạo điều kiện thuận lợi cho học viên trong quá trình tham gia bồi dưỡng đồng thời quyết tâm vận dụng thật hiệu quả vào thực tiễn công tác để góp phần mang lại chất lượng hoạt động của nhà trường.

 

 

Phát biểu tại buổi lễ, Ông Trịnh Văn Ngoãn, Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo Vĩnh Long gửi lời cảm ơn đến Lãnh đạo Trường Đại học Văn hóa Thành phố Hồ Chí Minh đã phối hợp tốt với Sở Giáo dục và Đào tạo trong công tác bồi dưỡng và mong rằng trong thời gian tới Trường Đại học Văn hóa Thành phố Hồ Chí Minh tiếp tục nhận được sự quan tâm, hỗ trợ của lãnh đạo Trường đối với công tác thư viện trường phổ thông của tỉnh Vĩnh Long đồng thời chúc mừng 186 học viên đã hoàn thành chương trình khóa bồi dưỡng và mong muốn học viên sau khi nhận được chứng chỉ lớp bồi dưỡng thư viện sẽ vận dụng tốt kiến thức đã được bồi dưỡng vào quá trình công tác của mình để ngày càng nâng cao nghiệp vụ, nâng cao chất lượng hoạt động của thư viện đáp ứng yêu cầu đổi mới giáo dục, hỗ trợ tốt cho việc thực hiện Chương trình giáo dục phổ thông 2018.

                                                                                  Tổ chức - Cán bộ


Tác giả: Phạm Vũ Ninh
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan