A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Dấu hiệu phân biệt sốt xuất huyết với covid-19

Hiện nay, tình hình dịch bệnh sốt xuất huyết đang có nhiều diễn biến phức tạp tại các quốc gia trên thế giới và trong khu vực, Việt Nam nằm trong khu vực lưu hành. Bệnh sốt xuất huyết là bệnh truyền nhiễm cấp tính do muỗi truyền, chưa có thuốc điều trị đặc hiệu và vắc xin phòng bệnh. Biện pháp phòng bệnh chủ yếu là diệt muỗi, diệt lăng quăng (bọ gậy).

Ảnh minh họa (Nguồn: VTV- Báo điện tử News)

Có nhiều người nhầm lẫn các triệu chứng giữa sốt xuất huyết với nhiễm COVID-19. Khi có biểu hiện sốt, nhiều người nghĩ mình bị COVID-19 nên chủ quan, cho rằng đã tiêm vắc xin rồi chỉ 1-2 ngày sẽ đỡ. Thậm chí có trường hợp test âm tính thì lại càng yên tâm hơn. Đây thực sự là vấn đề rất đáng cảnh báo, vì mắc sốt xuất huyết tiểu cầu giảm nhanh, nếu không được can thiệp thì sẽ rất nguy hiểm.

Các bác sĩ khuyến cáo, khi thấy có các triệu chứng nghi ngờ sốt xuất huyết như: sốt rất cao, thậm chí trên 40 độ; đau mỏi người, đau cơ, xuất hiện những cơn đau đầu dữ dội; chảy máu chăng răng, xuất huyết tiêu hóa… thì người bệnh cần đến bệnh viện để được chẩn đoán sớm./.

                                                                                     HQH tổng hợp


Tác giả: Huỳnh Quang Huy
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết