A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Thanh tra Bộ giáo dục Đào tạo có văn bản kết luận thanh tra công tác coi thi THPT quốc gia năm 2018 tại Hội đồng thi Sở Giáo dục và Đào tạo Vĩnh Long

Theo QĐ số 52/QĐ-TTr ngày 15/6/2018 của Chánh Thanh tra Bộ Giáo dục và Đào tạo về thanh tra thi THPT QG năm 2018, Đoàn thanh tra của Bộ Giáo dục và Đào tạo đã thực hiện nhiệm thanh tra công tác coi thi THPT quốc gia từ ngày 23/6/2018 đến ngày 25/6/2018 tại tỉnh Vĩnh Long. Đoàn do ông Sái Công Hồng - Phó Cục trưởng Cục Quản lý chất lượng làm Trưởng đoàn.

        Theo QĐ số 52/QĐ-TTr ngày 15/6/2018 của Chánh Thanh tra Bộ Giáo dục và Đào tạo về thanh tra thi THPT QG năm 2018, Đoàn thanh tra của Bộ Giáo dục và Đào tạo đã thực hiện nhiệm thanh tra công tác coi thi THPT quốc gia từ ngày 23/6/2018 đến ngày 25/6/2018 tại tỉnh Vĩnh Long. Đoàn do ông Sái Công Hồng - Phó Cục trưởng Cục Quản lý chất lượng làm Trưởng đoàn.

        Đoàn Thanh Tra của Bộ GD-ĐT Hội đồng thi Vĩnh Long (cụm thi 58) do Sở GDĐT Vĩnh Long chủ trì và 03 trường Đại học phối hợp gồm Đại học Ngoại ngữ - Tin học Thành phố Hồ Chí Minh, Đại học Sư phạm Kỹ thuật Vĩnh Long, Đại học Cửu Long. Tổng số thí sinh đăng ký dự thi THPT QG năm 2018: 10.606 thí sinh, trong đó có 240 thí sinh tự do (13 thí sinh thi để xét tốt nghiệp và 227 thí sinh thi để xét tuyển đại học); đối tượng THPT: 10.018, đối tượng GDTX: 588. Tổng số có 23 điểm thi, các Điểm thi được đặt tại 01 cơ sở giáo dục đại học và 22 trường THCS – THPT, THPT tại các huyện, thị xã, thành phố trong tỉnh. Mỗi điểm thi có học sinh của từ 02 cơ sở giáo dục (trừ điểm thi đặt ở cù lao Hòa Ninh). Số phòng thi của các điểm thi từ 11 phòng đến 41 phòng. Thí sinh chương trình GDTX, các thí sinh tự do không bố trí điểm thi riêng mà bố trí chung tại các điểm thi với thí sinh THPT và thí sinh GDTX. Tổng số phòng thi 466 phòng. Các điểm thi cách xa Hội đồng thi từ 500m (THPT Lưu Văn Liệt) đến 48,4 km (Điểm thi THPT Vĩnh Xuân).

       Đoàn Thanh tra đã làm việc với Hội đồng thi, kiểm tra cơ sở sao in đề thi, kiểm tra công tác chuẩn bị thi tại 04 điểm thi: Trường Đại học Xây dựng Miền Tây, THPT Võ Văn Kiệt, THPT Phạm Hùng, THPT Trần Đại Nghĩa; thanh tra công tác coi thi tại 02 điểm thi; THPT Mang Thít  và THPT Lưu Văn Liệt. Kết quả được đánh giá như sau:

       Hội đồng thi đã triển khai kỳ thi THPT QG năm 2018 đúng chỉ đạo của Bộ. Công tác chuẩn bị thi, kế hoạch triển khai kỳ thi đúng tiến độ, cụ thể, tạo điều kiện thuận lợi cho các điểm thi. Cán bộ coi thi, cán bộ giám sát thực hiện tốt nhiệm vụ. Ban Chỉ đạo đã tiến hành họp triển khai công tác thi và chỉ đạo các sở, ngành, ủy ban nhân dân các huyện, thị, thành phố theo chức năng nhiệm vụ chuẩn bị điều kiện tốt nhất cho kỳ thi THPT Quốc gia năm 2018. Tổ chức tập huấn cho các Điểm thi, cung cấp tài liệu, hướng dẫn phân công trách nhiệm của từng thành viên lãnh đạo các điểm thi. Biên soạn tài liệu làm cẩm nang phổ biến quy chế thi cho các điểm trưởng.

        Các sở, ngành chức năng: Công an, Điện lực, Y tế, Thông tin - Truyền thông, Tài chính, Đài THVL và UBND các huyện, thị, thành phố đã tích cực phối hợp với Sở GDĐT để tổ chức tốt kỳ thi. Các trường đại học được phân công phối hợp đã tích cực hỗ trợ Sở GDĐT; công tác phối hợp khá nhịp nhàng, Sở đã phát huy vai trò chủ động, các trường đại học rất tích cực hỗ trợ trong tất cả các khâu như cử cán bộ làm thi, tham gia tập huấn thi…  Hoạt động của Hội đồng thi và các Ban của Hội đồng thi luôn đúng tiến độ và mục tiêu đề ra. Việc huy động các lực lượng làm công tác thi: lãnh đạo điểm thi, cán bộ coi thi, cán bộ giám sát, thanh tra cắm chốt, công an, bảo vệ, y tế, phục vụ đều đầy đủ, đúng quy định.

        Hoạt động công tác thi tại Cụm thi 58 - Tỉnh Vĩnh Long diễn ra đúng theo kế hoạch làm việc. Các cán bộ làm công tác thi của các đơn vị phối hợp cũng như của Sở GDĐT có kinh nghiệm trong công tác thi và tinh thần trách nhiệm cao trong thực hiện nhiệm vụ được giao.

        Đoàn thanh tra đề nghị Hội đồng thi rút kinh nghiệm và khắc phục một vài hạn chế, thiếu sót tại một số điểm thi như: các phòng, máy móc thiết bị phục vụ kỳ thi chưa được niêm phong kịp thời; phòng thi ở điểm thi THPT Võ Văn Kiệt chỉ có một quạt trần chưa đảm bảo điều hòa nhiệt độ; điểm thi THPT Lưu Văn Liệt, cán bộ coi thi chưa thực hiện đầy đủ việc ký tên giấy thi, giấy nháp cho thí sinh.

       Nhìn chung, nhờ có sự chỉ đạo sát sao của Ban Chỉ đạo thi cấp tỉnh, sự chuẩn bị chu đáo về mọi mặt và phối hợp chặt chẽ giữa Sở giáo dục với các trường đại học, cũng như sự vào cuộc tích cực của các cấp chính quyền, ngành chức năng nên kỳ thi THPT QG năm 2018 tại Vĩnh Long đã được tổ chức đúng kế hoạch, kỳ thi diễn ra nghiêm túc an toàn, đúng quy chế./.

                                                                                                                                  Thu Nguyệt


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết