A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Người thầy “luyện” tin học cho học trò vùng sâu

      Đó là thầy Nguyễn Minh Tuấn- hiện là giáo viên trường THCS Hiếu Phụng (huyện Vũng Liêm). Với nhiều thành tích xuất sắc, thầy Tuấn vinh dự được Sở GD- ĐT phong tặng danh hiệu Nhà giáo tiêu biểu năm 2018.

      Đó là thầy Nguyễn Minh Tuấn- hiện là giáo viên trường THCS Hiếu Phụng (huyện Vũng Liêm). Với nhiều thành tích xuất sắc, thầy Tuấn vinh dự được Sở GD- ĐT phong tặng danh hiệu Nhà giáo tiêu biểu năm 2018.

       Năm 2018, có lẽ là năm khó quên nhất trong cuộc đời giáo viên của thầy Tuấn, khi mà các hoạt động tích cực trong học tập, giảng dạy của Thầy và trò gặt hái được được nhiều thành tích. Gần đây nhất, thầy đã hướng dẫn 7 học sinh của mình thi đấu cùng với 1.300 học sinh khác đến từ TP. Hồ Chí Minh, các tỉnh ĐBSCL trong cuộc thi "Lập trình tương lai cùng Google". Các em đều đạt giải xuất sắc và là 7/14 học sinh được Google chọn tham quan trụ sở tại Singapore.

      Thầy Tuấn cho biết, Thầy có một tâm niệm mãi canh cánh trong lòng là "mang hết lửa yêu nghề, hết những kiến thức chuyên ngành mà mình được học, tự nghiên cứu để truyền cho các em học sinh dù điều kiện học tập của học sinh vùng quê còn nhiều hạn chế". "Trước hết là truyền ngọn lửa đam mê đối với môn tin học, sự đam mê nghiên cứu, tìm tòi của mình đến với các em học trò nhỏ. Đó cũng là điều kiện để gieo vào các em những ước muốn, những ước mơ về một tương lai, một thế giới tốt đẹp hơn", thầy Tuấn chia sẻ.

     Đó cũng chính là kim chỉ nam để thầy Tuấn vẫn ngày đêm miệt mài với công việc, với những cuộc thi mà thầy nghĩ rằng phù hợp với học trò của mình. Hơn 7 năm qua, thầy Tuấn là gương mặt quen thuộc, luôn đồng hành cùng các học trò nhỏ trong nhiều cuộc thi: Tin học trẻ, Sáng tạo khoa học kỹ thuật. Niềm vui của người thầy trẻ là được thỏa đam mê giảng dạy, nghiên cứu tin học và truyền lại tình yêu đó cho các học trò.

    Theo thầy Tuấn, lứa tuổi học sinh tiểu học, THCS là lứa tuổi thích hợp nhất để các em tìm tòi, khám phá và tìm cho mình sở thích về môn tin học. Chính vì vậy, thầy Tuấn chọn 1 hoặc 1 nhóm học sinh để cả thầy và trò cùng nhau học, cùng nhau nghiên cứu và tìm ra những ý tưởng mới hay, sáng tạo. "Ví dụ như lập trình tương lai cùng Google, các em tham gia lập trình bằng tất cả sự nhạy cảm, sự hồn nhiên và sự hiểu biết của các em về một vùng quê, về một cảnh sắc, cùng với những ngôn ngữ đồng ruộng ngày thường… nhưng đây lại chính là điểm mạnh, là một chi tiết rất thú vị để ban giám khảo lựa chọn" .

    Thầy Nguyễn Minh Tuấn, hiện là Thạc sĩ về Khoa học Máy tính, đang công tác tại trường THCS Hiếu Phụng, huyện Vũng Liêm, Tổ trưởng Hội đồng Bộ môn Tin học huyện Vũng Liêm. Năm 2017, thầy Tuấn đạt danh hiệu thành viên xuất sắc nhất tháng cộng đồng giáo viên sáng tạo Microsoft (1/2017); được chọn dự thi thiết kế bài giảng điện tử E- Learning cấp toàn quốc.

    Với niềm đam mê cống hiến, thầy đã có nhiều thành tích và được UBND tỉnh bằng khen, đạt danh hiệu Viên Phấn  Vàng năm học 2016- 2017./.

                                                                                                                      Quốc Duy


Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết