A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Học sinh đạt giải Cuộc thi Khoa học kỹ thuật quốc gia được hưởng nhiều quyền lợi trong học tập

Theo quy định hiện hành, học sinh đoạt giải trong Cuộc thi Khoa học kỹ thuật sẽ được hưởng các quyền lợi trong học tập và các quyền lợi khác.

Thông tư số 38/2012/TT-BGDĐT, ngày 02/11/2012 của Bộ Giáo dục và Đào tạo về Quy chế thi khoa học, kỹ thuật cấp quốc gia học sinh trung học cơ sở và trung học phổ thông. Học sinh đoạt giải trong Cuộc thi Khoa học kỹ thuật cấp quốc gia sẽ có quyền lợi: Mỗi học sinh đoạt giải (tập thể hoặc cá nhân) trong Cuộc thi đều được cấp Giấy chứng nhận và được khen thưởng; được hưởng các quyền lợi trong học tập và các quyền lợi khác theo các quy định hiện hành.

Thông tư số 03/VBHN-BGDĐT, ngày 03/05/2019 của Bộ Giáo dục và Đào tạo về Quy chế tuyển sinh trung học cơ sở và tuyển sinh trung học phổ thông có quy định Tuyển thẳng, chế độ ưu tiên đối với Tuyển sinh Trung học phổ thông dành cho Học sinh đạt giải Cuộc thi khoa học, kỹ thuật cấp quốc gia dành cho học sinh trung học cơ sở và trung học phổ thông.

Thông tư số 05/2017/TT-BGDĐT ngày 25/01/2017 của Bộ Giáo dục và Đào tạo về Quy chế tuyển sinh đại học hệ chính quy; tuyển sinh cao đẳng nhóm ngành đào tạo giáo viên hệ chính quy cũng đưa ra quy định về xét tuyển thẳng, ưu tiên xét tuyển đối với thí sinh đoạt giải Cuộc thi Khoa học kỹ thuật bao gồm các nội dung sau:

- Thí sinh đoạt giải nhất, nhì, ba trong Cuộc thi khoa học, kỹ thuật cấp quốc gia, đã tốt nghiệp Trung học phổ thông được xét tuyển thẳng vào Đại học theo ngành phù hợp với môn thi hoặc nội dung đề tài dự thi mà thí sinh đã đoạt giải;

- Thí sinh đoạt giải khuyến khích trong Cuộc thi khoa học, kỹ thuật cấp quốc gia, đã tốt nghiệp Trung học phổ thông được xét tuyển thẳng vào Cao đẳng sư phạm, Trung cấp sư phạm theo ngành phù hợp với môn thi hoặc nội dung đề tài dự thi mà thí sinh đã đoạt giải;

- Thí sinh đoạt giải trong Cuộc thi khoa học, kỹ thuật cấp quốc gia, nếu chưa tốt nghiệp Trung học phổ thông được bảo lưu đến hết năm tốt nghiệp Trung học phổ thông.

Năm học 2020-2021, tỉnh Vĩnh Long tham gia Cuộc thi Khoa học - Kỹ thuật cấp quốc gia tại Huế với 02 Dự án. Dự án “Máy quét thu hình vật thể 3D” của em Lê Hồng kỳ Anh và em Nguyễn Ngọc Khánh Trân, học sinh lớp 11 Toán 1 - Trường THPT chuyên Nguyễn Bỉnh Khiêm, đạt giải Ba./.

                                                                                                H T P


Tác giả: Huỳnh Thúy Phượng
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan