A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Tin về kỳ thi HSG THPT cấp tỉnh năm học 2019-2020 - Khóa thi ngày 22.9.2019

Chủ nhật ngày 22.9.2019, Sở Giáo dục và Đào tạo đã tổ chức kỳ thi chọn Học sinh giỏi THPT cấp tỉnh năm học 2019-2020 kết hợp chọn đội tuyển dự thi HSG QG năm 2020. Đối tượng dự thi là  học sinh đang học lớp 11 và lớp 12 đã được bồi dưỡng chương trình học sinh giỏi, có học lực và hạnh kiểm năm học trước xếp loại từ Khá trở lên.

Số lượng đăng ký dự thi năm nay là 500 thí sinh của 17 trường THPT trong tỉnh, tăng 1 học sinh so với năm học trước. Trong đó:

- Môn Ngữ văn là môn có số thí sinh đăng ký đông nhất: 108 thí sinh, giảm 19 thí sinh so với năm trước;

- Môn Toán có 75 thí sinh đăng ký, tăng 14 thí sinh so với năm học trước;

- Môn Tiếng Anh có 70 thí sinh đăng ký, giảm 23 thí sinh so với năm học trước;

- Môn Vật lý có 54 thí sinh, tăng 13 thí sinh so với năm học trước;

- Môn Hóa học có 29 thí sinh đăng ký, không thay đổi so với năm học trước;

- Môn Sinh học có 70 thí sinh đăng ký, tăng 6 thí sinh so với năm học trước;

- Môn Lịch sử có 29 thí sinh đăng ký, giảm 3 thí sinh so với năm học trước;

- Môn Địa lý có 45 thí sinh đăng ký dự thi, tăng 3 thí sinh so với năm học trước;

- Môn Tin học có 20 thí sinh đăng ký, tăng 7 thí sinh so với năm học trước.

Sở Giáo dục và Đào tạo thành lập Hội đồng coi thi đặt tại trường THPT chuyên Nguyễn Bỉnh Khiêm. Số lượng lãnh đạo và giám thị coi thi được điều động coi thi là 60 người.

Học sinh thi các môn Toán, Vật lý, Hóa học, Sinh học, Tin học sẽ làm 2 bài thi: 01 bài thi vào buổi sáng và 01 bài thi vào buổi chiều cùng ngày.

Học sinh thi môn Tiếng Anh ngoài bài thi tự luận thi vào buổi sáng, phải tiếp tục thi phần Nói môn Tiếng Anh vào buổi chiều cùng ngày.

Các môn Ngữ văn, Lịch sử, Đại lý chỉ thi 01 bài tự luận vào buổi sáng.

Buổi sáng, thí sinh tất cả các môn đều thi, bài thi theo hình thức tự luận, thời gian làm bài là 180 phút. Số thí sinh vắng thi là 4 thí sinh.

Buổi chiều, các môn Toán, Vật lý, Hóa học, Sinh học, Tin học và môn Tiếng Anh tiếp tục thi buổi thứ hai. Thời gian làm bài các môn Toán, Vật lý, Hóa học, Sinh học, Tin học là 180 phút. Đối với môn Tiếng Anh, phần thi Nói dành cho mỗi thí sinh là 10 phút (5 phút dành để chuẩn bị và 5 phút tiến hành Nói để phần mềm ghi âm). Số thí sinh vắng trong buổi thi chiều là 3 thí sinh.

Ngày 27.9.2019, Hội đồng chấm thi công bố kết quả chấm thi tạm thời. Các thí sinh có khoảng thời gian từ 28.9.2019 đến 03.10.2019 để nộp đơn xin phúc khảo bài thi.

Sau khi kết thúc phúc khảo bài thi, Sở Giáo dục và Đào tạo sẽ công bố kết quả chọn đội tuyển dự thi HSG quốc gia năm 2020. Mỗi môn thi sẽ có tối đa 6 thí sinh được chọn vào đội tuyển. Riêng môn Toán, Tiếng Anh có 1 học sinh, môn Ngữ văn có 2 học sinh được đặc cách chọn vào đội tuyển. Đây là những học sinh lớp 11 năm học trước đã đạt giải HSG quốc gia năm 2019.

Kết quả chấm thi tạm thời được đăng trên trang thông tin điện tử của Sở Giáo dục và Đào tạo và được gởi về cho các trường có học sinh dự thi. 

Những học sinh được chọn vào đội tuyển dự thi HSG quốc gia sẽ được cấp giấy chứng nhận Học sinh giỏi THPT cấp tỉnh giải Nhất và được cộng thêm điểm trong xét tốt nghiệp THPT./.

                                                                                                                                       KT&KĐCLGD


Tập tin đính kèm
Tác giả: Nguyễn Hoạt Cơ
Nguồn:vinhlong.edu.vn Copy link
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết