A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Sở Giáo dục và Đào tạo Vĩnh Long tổ chức Hội nghị triển khai công tác coi thi Kỳ thi tốt nghiệp trung học phổ thông năm 2022

Sáng ngày 28/6/2022, Sở Giáo dục và Đào tạo Vĩnh Long tổ chức Hội nghị triển khai công tác coi thi kỳ thi tốt nghiệp Trung học phổ thông năm 2022 (Kỳ thi) đến cán bộ lãnh đạo Ban Coi thi, Trưởng Điểm thi, Phó Trưởng Điểm thi.

Bà Nguyễn Thị Ngọc Hà - Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo, Phó ban Thường trực Ban coi thi, chủ trì Hội nghị. Đến dự Hội Nghị gồm có: Đại diện lãnh đạo PA03 - Công an Vĩnh Long; Lãnh đạo Đoàn Thanh tra của Sở Giáo dục và Đào tạo, lãnh đạo Ban Coi thi, Trưởng Điểm thi, Phó Trưởng Điểm thi.

Tại Hội nghị các đại biểu được triển khai đầy đủ nghiệp vụ coi thi, hướng dẫn sử dụng các loại hồ sơ, biểu mẫu của Kỳ thi và các nội dung có liên quan, chế độ cán cán bộ giáo viên và nhân viên làm công tác coi thi, đánh giá việc chuẩn bị cơ sở vật chất tại Điểm thi. Đồng thời, PA03 - Công an Vĩnh Long, đã triển khai một số lưu ý về việc đảm bảo an ninh, an toàn tại Điểm thi.

Kết luận Hội nghị Bà Nguyễn Thị Ngọc Hà, yêu cầu các Trưởng điểm thi nghiêm túc nghiên cứu kỹ quy chế kỳ thi và các văn bản liên quan; chủ động, phát huy vai trò trách nhiệm cao nhất để xử lý, bố trí các phòng thi, phòng bảo quản đề thi, bài thi và tổ chức coi thi đảm bảo đúng quy chế, an toàn, nghiêm túc, không gây áp lực cho thí sinh và cán bộ coi thi, với bốn nguyên tắc: Nắm chắc quy chế và hướng dẫn kỳ thi; Chuẩn bị chu đáo các điều kiện về nhân sự và cơ sở vật chất; kiểm soát tốt tình hình diễn biến các buổi thi; Giải quyết có hiệu quả các tình huống xảy ra trong kỳ thi; ….

Bên cạnh đó, lưu ý lãnh đạo các điểm thi sinh hoạt kỹ với thí sinh những điều thí sinh đặc biệt lưu ý, tránh bị kỷ luật tại phòng thi tốt nghiệp Trung học phổ thông năm 2022: Chậm 15 phút không được làm bài thi; Thí sinh không được trao đổi, chép bài của người khác, sử dụng tài liệu trái phép để làm bài thi hoặc có những cử chỉ, hành động gian lận, làm mất trật tự phòng thi; Khi nộp bài thi tự luận, phải ghi rõ số tờ giấy thi đã nộp và ký xác nhận vào Phiếu thu bài thi. Thí sinh không làm được bài cũng phải nộp tờ giấy thi; Cấm mang vật dụng truyền tin, những vật dụng cấm mang vào phòng thi bao gồm: Giấy than, bút xóa, đồ uống có cồn, vũ khí và chất gây nổ, gây cháy, tài liệu, thiết bị truyền tin hoặc chứa thông tin có thể lợi dụng để gian lận trong quá trình làm bài thi và quá trình chấm thi; …

Ngoài ra, Bà Hà cũng yêu cầu các trưởng Điểm tiếp tục sinh hoạt quy chế và các văn bản liên quan kỳ thi, tập huấn nghiệp vụ coi thi cho Cán bộ quản lý, giáo viên và nhân viên tham gia coi thi của đơn vị./.

H T P


Tác giả: Huỳnh Thúy Phượng
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan