A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Kết quả xét tốt nghiệp THPT (sơ bộ) năm học 2018-2019

Ngày 16/7/2019, Hội đồng xét tốt nghiệp THPT năm học 2018-2019 đã họp xét tốt nghiệp THPT cho các thí sinh có đăng ký. Trên cơ sở kết quả chấm thi đã công bố và các hồ sơ thí sinh đăng ký được miễn thi môn ngoại ngữ, miễn thi tất cả các môn trong xét tốt nghiệp THPT  và các hồ sơ thí sinh đề nghị xét đặc cách trong kỳ thi THPTQG năm 2019.

Bà Nguyễn Thị Quyên Thanh - Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo, trả lời phỏng vấn của Đài THVL về kỳ thi THPT QG năm 2019

Bà Nguyễn Thị Quyên Thanh đã phát biểu khai mạc nhiệm vụ của Hội đồng là xét tốt nghiệp theo Quy chế thi THPTQG và xét tốt nghiệp THPT hiện hành của Bộ GDĐT cho các thí sinh dự thi, xét miễn thi bài thi ngoại ngữ cho 34 thí sinh có các chứng chỉ ngoại ngữ theo qui định của Quy chế, 4 trường hợp miễn thi tất cả các bài thi xét tốt nghiệp THPT diện học sinh khuyết tật nặng và xét đỗ đặc cách cho 3 trường hợp học sinh bệnh ngay trước khi thi.

Các thành viên của Hội đồng đã xem xét hồ sơ và điều kiện áp dụng cho từng đối tượng. Sau khi xem xét, các thành viên của Hội đồng thống nhất nhận xét các trường hợp đưa ra xem xét đều đủ điều kiện theo Quy chế. Chủ tịch Hội đồng tuyên bố: có 34 trường hợp đủ điều kiện miễn thi bài thi ngoại ngữ,  4 trường hợp đủ điều kiện miễn thi tất cả bài thi xét tôt nghiệp THPT và 3 trường hợp đủ điều kiện xét đỗ đặc cách THPT.

Ban Thư ký cập nhật các trường hợp trên lên phần mềm Quản lý thi của Bộ và tiến hành xét tốt nghiệp THPT. Kết quả xét tốt nghiệp THPT năm học 2018-2019 của tỉnh như sau:

Số thí sinh dự thi:  10013.

Số thí sinh tốt nghiệp: 9728 . Tỉ lệ: 97,15%

Trong đó, số thí sinh thuộc diện 2: 992; số thí sinh thuộc diện 3: 130.

Theo thống kê của Bộ GDĐT, Vĩnh Long có 8 trường đỗ tốt nghiệp 100% là

1) THPT Lưu Văn Liệt;

2) THPT Nguyễn Thông;

3) THPT Mang Thít;

4) THPT Võ Văn Kiệt;

5) THPT Trà Ôn;

6) THPT chuyên Nguyễn Bỉnh Khiêm;

7) Phổ thông Dân tộc nội trú;

8) THPT Lê Thanh Mừng.

                                                                                                                    KT&KĐCLGD


Tập tin đính kèm
Tác giả: Nguyễn Hoạt Cơ
Tổng số điểm của bài viết là: 1 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết