Hướng dẫn thi học sinh giỏi THPT cấp tỉnh và chọn đội tuyển dự thi học sinh giỏi quốc gia, năm học 2022 - 2023

Nhằm động viên, khuyến khích người dạy và người học phát huy năng lực sáng tạo, dạy giỏi, học giỏi; góp phần thúc đẩy việc cải tiến, nâng cao chất lượng dạy và học, chất lượng công tác quản lý, chỉ đạo của các cấp quản lý giáo dục; Công nhận danh hiệu học sinh giỏi THPT cấp tỉnh năm học 2022-2023 và tuyển chọn đội tuyển thi học sinh giỏi THPT cấp quốc gia. Ngày 19/7/2022, Sở Giáo dục và Đào tạo ban hành Hướng dẫn số 1939/HD-SGDĐT Hướng dẫn thi học sinh giỏi THPT cấp tỉnh và chọn đội tuyển dự thi học sinh giỏi quốc gia, năm học 2022 – 2023.

Theo Hướng dẫn số 1939/HD-SGDĐT:

1. Đối tượng dự thi: là học sinh đang học lớp 11, 12 của các trường THCS&THPT và THPT trong tỉnh.

2. Về điều kiện dự thi: Có nguyện vọng tham gia đội tuyển thi học sinh giỏi quốc gia năm học 2022-2023; kết quả xếp loại cuối năm học 2021-2022 về học lực và hạnh kiểm từ khá trở lên.

3. Môn thi bao gồm các môn:  Ngữ văn, Toán, Vật lý, Hóa học, Sinh học, Tiếng Anh, Lịch sử, Địa lý, Tin học.

- Môn Tiếnh Anh: thi 2 buổi.

+ Buổi thứ nhất: thi phần Đọc; Viết và Nghe (bằng đĩa CD);

+ Buổi thứ hai: thi phần Nói (thu âm vào đĩa CD).

- Môn Tin học: thi 2 buổi, thí sinh làm bài thi trên máy vi tính.

- Môn Toán, Vật lý, Hóa học, Sinh học: thi 2 buổi, thí sinh làm bài trên giấy.

- Các môn còn lại thi 1 buổi.

- Thời gian làm bài của mỗi đề thi viết là 180 phút (kể cả môn thi có buổi thi thứ 2).

- Thời gian thi Nói môn Tiếng Anh: 10 phút/học sinh.

4. Chương trình thi: Gồm chương trình thi học sinh giỏi lớp 10, lớp 11 và học kỳ 1 của lớp 1

5. Lịch thi:  Ngày 21 tháng 8 năm 2022 (dự kiến).

Buổi

Môn thi

làm bài

Giờ phát đề thi

Giờ bắt đầu

làm bài

21/8/2022

SÁNG

Tất cả các môn

180 phút

7 giờ 30

7 giờ 35

CHIỀU

Toán, Lý, Hóa, Sinh, Tin học

180 phút

13 giờ 30

13 giờ 35

(thi Nói)

10 phút/HS

6. Điểm tuyển: Là tổng điểm bài thi của các buổi thi.

Tuyển chọn đội tuyển: học sinh đạt giải học sinh giỏi quốc gia năm học trước (nếu có nguyện vọng) sẽ được đặc cách xét vào đội tuyển trước sau đó sẽ tuyển các học sinh dự thi điểm từ cao nhất xuống thấp dần cho đủ số lượng 06 học sinh/môn.

N.N.L

Tác giả: Nguyễn Ngọc Liễu