A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Buổi thi thứ hai kỳ thi THPT quốc gia 2019

Buổi chiều ngày 25/6/2019, các thí sinh dự thi THPT quốc gia bước vào buổi thi thứ hai, các thí sinh thi bài thi Toán với hình thức thi trắc nghiệm, thời gian làm bài Toán là 90 phút. Đúng 14 giờ 20, đề thi được phát cho các thí sinh. Có tất cả 24 mã đề cho 24 thí sinh trong phòng thi, không có 2 thí sinh trùng mã đề trong cùng một phòng.

Theo báo cáo của các Điểm thi, bài thi Toán có 10.254 thí sinh dự thi trên tổng số 10.289 thí sinh đăng ký dự thi bài thi Toán, đạt tỉ lệ 99,66%. Số thí sinh vắng là 35, tăng 3 thí sinh so với buổi thi Ngữ văn. Điểm thi Vĩnh Long vắng thêm 2 thí sinh, Điểm thi Võ Văn Kiệt vắng thêm 1 thí sinh, Điểm thi Xây Dựng Miền Tây vắng thêm 1 thí sinh. Điểm thi Hiếu Nhơn buổi sáng vắng 1 thí sinh nhưng buổi chiều dự thi đủ, không vắng.

Nhận xét, buổi thi thứ hai đã diễn ra an toàn, trật tự và đảm bảo Quy chế. Lực lượng Công an, An ninh, Cảnh sát trật tự, Cảnh sát giao thông và Dân phòng tiếp tục hoàn thành tốt nhiệm vụ bảo vệ và đảm bảo an ninh trật tự ở các Điểm thi.

Ngày mai, 26/6/2019, buổi sáng các thí sinh sẽ thi bài thi tự chọn Khoa học tự nhiên với 3 môn thi thành phần là Vật lý, Hóa học, Sinh học. Thời gian làm bài mỗi môn thành phần là 50 phút và thời gian nghỉ giữa hai môn thành phần liên tiếp nhau là 10 phút.

Bài thi Khoa học tự nhiên có thời gian làm bài dài, tổng cộng là 150 phút (chưa kể thời gian chuyển giao giữa các môn liên tiếp) nên đòi hỏi thí sinh phải có sự chuẩn bị về sức khỏe thật tốt để dự thi. Đây là bài thi tự chọn tự chọn nên sẽ có một số thí sinh không dự thi.

Theo đăng ký của các thí sinh, bài thi Khoa học tự nhiên có 3818 thí sinh đăng ký và có 53 thí sinh đăng ký cả 2 bài thi Khoa học tự nhiên và Khoa học xã hội. Năm nay, Bộ GDĐT hướng dẫn coi thi đối với các thí sinh chỉ thi 2 môn thành phần thứ nhất và thứ hai là sau khi thi xong môn thứ hai phải về ngồi tại phòng chờ, giữ gìn trật tự, đợi cho đến khi hết 2/3 giờ làm bài của môn thi cuối cùng mới được rời khỏi Điểm thi./.

                                                                                                                                                    KT&KĐCLGD


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết