A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Ban chỉ đạo thi THPTQG năm 2019 tỉnh Vĩnh Long họp lần 2

Ngày 20/6/2019, Ban Chỉ đạo thi THPTQG năm 2019 tỉnh Vĩnh Long họp toàn thể lần thứ 2 để kiểm tra, rà soát tất cả các khâu chuẩn bị của kỳ thi THPTQG 2019.

Dự cuộc họp có ông Trần Hoàng Tựu, Phó Chủ tịch UBND tỉnh - Trưởng Ban Chỉ đạo thi THPTQG 2019, bà Nguyễn Thị Quyên Thanh, Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo - Phó Trưởng Ban thường trực Ban Chỉ đạo,  các phó Trưởng Ban và các ủy viên của Ban Chỉ đạo.

Ông Lâm Đặng Hồng Sơn, Ủy viên Ban Chỉ đạo thông qua báo cáo về tình hình chuẩn bị kỳ thi của ngành giáo dục đến thời điểm hiện tại. Bản báo cáo đánh giá kỳ thi được sự chỉ đạo sâu sát của Tỉnh ủy, UBND tỉnh; sự phối hợp tích cực của các sở, ban ngành cấp tỉnh có liên quan như Công an, Điện lực, Y tế, Thông tin truyền thông, Tài chính ...; sự phối hợp chặt chẽ với trường ĐH Kinh tế thành phố Hồ Chí Minh, trường CĐ Cần Thơ trong việc bố trí nhân sự cho các ban công tác của Hội đồng thi; các trường đặt điểm thi đã có sự chuẩn bị CSVC chu đáo, chính quyền địa phương tạo điều kiện tốt nhất để các Điểm thi hoàn thành nhiệm vụ; các quyết định thành lập các Ban công tác của Hội đồng thi đã được giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo ký ban hành. Nhìn chung, công việc chuẩn bị thực hiện đúng kế hoạch đề ra.

Trong phần phát biểu của lãnh đạo trường ĐH Kinh tế Hồ Chí Minh có nêu một số khó khăn về phương tiện làm việc như máy lạnh ở một số Điểm thi, điểm chấm trắc nghiệm, một số phương tiện sinh hoạt của các thầy, cô đại học tại Điểm thi chưa đảm bảo theo yêu cầu. Lãnh đạo các địa phương cũng đã phát biểu về sự chuẩn bị đón tiếp với tất cả khả năng của địa phương, bố trí nơi ăn nghỉ cho cán bộ, giáo viên đến coi thi, đảm bảo an toàn, trật tự cho các thầy, cô trong những ngày coi thi; địa phương cũng đã vận động nhiều nguồn xã hội hóa để chăm lo cho học sinh đi thi, nhất là học sinh thuộc diện nghèo, khó khăn.

Bà Nguyễn Thị Quyên Thanh nêu đây là năm thứ 3 có sự tham gia của các trường ĐH, CĐ. Cơ bản là mọi việc được tiến hành đúng kế hoạch. Kỳ thi thay đổi nhiều ở khâu kỹ thuật coi thi, chấm thi. Bà yêu cầu các Phó Trưởng điểm thi phải thực hiện đúng Quy chế trong những ngày diễn ra kỳ thi, Trưởng Điểm thi cũng phải ở tại Điểm thi cùng các Phó Trưởng điểm là người của các trường ĐH, CĐ, không được về nhà. Ngày 22/6/2019, Sở Giáo dục và Đào tạo sẽ tổ chức hội nghị triển khai Quy chế và nghiệp vụ coi thi cho lãnh đạo các Điểm thi, Trưởng Điểm thi sẽ triển khai lại cho các thành viên khác trong Điểm thi. Để vận chuyển đề thi đến các Điểm thi, Sở sẽ có 3 tuyến xe đưa đề đến các Điểm thi vào ngày 24/6/2019.

Ông Trần Hoàng Tựu kết luận việc chuẩn bị đúng tiến độ, việc chuẩn bị cơ sở vật chất cơ bản đáp ứng được yêu cầu của kỳ thi, hệ thống quan sát camera cũng được lắp ráp để đáp ứng yêu cầu của kỳ thi. Tỉnh cũng đã làm việc với các bến phà, bến đò để tạo thuận lợi cho học sinh đi thi không bị trễ thời gian. Ngày 25/6/2019, lãnh đạo của Tỉnh ủy và UBND sẽ đến thăm các Điểm thi để động viên các thầy, cô thực hiện đúng Quy chế thi, cố gắng hoàn thành nhiệm vụ, góp phần củng cố niềm tin của xã hội vào tính nghiêm túc, minh bạch của các kỳ thi do ngành giáo dục và đào tạo Vĩnh Long tổ chức nói riêng và của cả nước nói chung./.

                                                                                                                                                         KT&KĐCLGD


Tác giả: Nguyễn Hoạt Cơ
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết