Sở Giáo dục và Đào tạo tổ chức Hội nghị lấy ý kiến ngành đối với các dự thảo Nghị quyết trình HĐND tỉnh Vĩnh Long

Ngày 14/4/2021, Sở Giáo dục và Đào tạo Vĩnh Long tổ chức Hội nghị lấy ý kiến ngành đối với các dự thảo Nghị quyết trình HĐND tỉnh về : Quy định mức học phí đối với cơ sở giáo dục mầm non, phổ thông công lập, giáo dục thường xuyên trên địa bàn tỉnh Vĩnh Long năm học 2021-2022, Quy định một số chính sách hỗ trợ giáo dục mầm non và Quy định khung các khoản thu dịch vụ phục vụ, hỗ trợ hoạt động giáo dục của nhà trường đối với cơ sở giáo dục công lập trên địa bàn tỉnh Vĩnh Long từ năm học 2021-2022.

Tham dự hội nghị có Lãnh đạo Sở, Lãnh đạo các phòng chuyên môn, nghiệp vụ thuộc Sở Giáo dục và Đào tạo; Đại diện Lãnh đạo phòng GDĐT huyện, thị xã, thành phố, Thủ trưởng các đơn vị trực thuộc Sở Giáo dục và Đào tạo, Đại diện Lãnh đạo ban đại diện cha mẹ học sinh các cấp học.

Bà Nguyễn Thị Ngọc Bích-Phó Giám đốc Sở GDĐT phát biểu tại hội nghị

Đại diện Sở GDĐT trình bày tổng quan các quy định của pháp luật có liên quan làm cơ sở xây dựng các dự thảo Nghị quyết tình hình thực tế tại địa phương thời gian qua và các định hướng của Sở GDĐT.

Tại hội nghị, các thầy cô và quý đại diện phụ huynh học sinh đã phát biểu thể hiện chính kiến của bản thân đóng góp cho các dự thảo Nghị quyết trên tinh thần khách quan, thẳng thắn trên cơ sở các quy định pháp luật hiện hành, đồng thời có xem xét đến các yếu tố ảnh hưởng đến kinh tế, xã hội và thu nhập của người dân địa phương thời gian qua; trên cơ sở đó lựa chọn mức thu học phí, khung các khoản thu dịch vụ giáo dục và một số chính sách hỗ trợ giáo dục mầm non sao cho phù hợp với tình hình địa phương.

Phát biểu kêt luận hội nghị, bà Nguyễn Thị Ngọc Bích- Phó Giám đốc Sở GD-ĐT nhấn mạnh các trường cần tập trung quán triệt chủ trương đường lối của Đảng, pháp luật của nhà nước về giáo dục và quan tâm tuyên truyền rộng rãi để người dân thấu hiểu và đồng thuận cao, nhất là các quy định có liên quan đến các khoản thu, chi trong nhà trường phải minh bạch, thảo luận dân chủ, công khai. Trên cơ sở ý kiến của quý thầy cô, của quý phụ huynh học sinh, Sở GDĐT sẽ tiếp thu hoàn chỉnh dự thảo sau đó tiếp tục lấy ý kiến sở, ngành liên quan và đăng cổng thông tin điện tử để lấy ý kiến rộng rãi của người dân, tổ chức, cá nhân liên quan, sau đó mới tham mưu UBND tỉnh trình HĐND tỉnh xem xét ban hành theo đúng quy định của pháp luật./.

N.A.K

Tác giả: Nguyễn Anh Kiệt