A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

SGDĐT tổ chức Hội nghị công tác quản lý tài chính, triển khai và giao dự toán thu chi năm 2021

Ngày 08/01/2021, Sở Giáo dục và Đào tạo Vĩnh Long tổ chức Hội nghị công tác quản lý tài chính, triển khai và giao dự toán thu chi năm 2021 cho các đơn vị trực thuộc, giao nhiệm vụ chuyên môn cho các đơn vị trực thuộc; Thông qua tiêu chuẩn thi đua khối; Nhắc nhở công tác quyết toán các nguồn vốn năm 2020 và một số nội dung khác liên quan.

Tham dự hội nghị có Lãnh đạo Sở, Lãnh đạo các phòng chuyên môn, nghiệp vụ thuộc Sở Giáo dục và Đào tạo; Thủ trưởng và kế toán các đơn vị trực thuộc Sở Giáo dục và Đào tạo.

Về phương án phân bổ dự toán năm 2021 được tính toán đầy đủ tiền lương, phụ cấp, các khoản đóng góp theo lương và chi hoạt động thường xuyên theo quy định của tỉnh; có tính toán cân đối dự toán giữa các đơn vị trực thuộc có thừa thiếu giáo viên cục bộ nhằm đảm bảo thực hiện hoàn thành nhiệm vụ cho đơn vị thiếu giáo viên. Về tiêu chí thi đua năm 2021, có nhiều đổi mới theo hướng giao nhiệm vụ từng đơn vị cơ sở giáo dục và gắn với các nhiệm vụ trọng tâm của ngành trong giai đoạn hiện nay. Bên cạnh, tại hội nghị đã tiếp tục lấy ý kiến đối với dự thảo (lần 2) định mức kinh tế kỹ thuật lĩnh vực giáo dục và đào tạo.

Phát biểu kêt luận hội nghị, bà Trương Thanh Nhuận-Giám đốc Sở GD-ĐT nhấn mạnh các trường cần tập trung quán triệt phương án, lộ trình phân bổ và triển khai thực hiện đúng quy định công tác quản lý tài chính, tài sản tại đơn vị trong năm 2021; lập dự toán chi tiết bám sát hoạt động chuyên môn và nhiệm vụ được giao. Tiêu chí thi đua gắn với việc được giao nhiệm vụ và có đánh giá cụ thể, nếu đơn vị không hoàn thành nhiệm vụ thì trách nhiệm thuộc người đứng đầu đơn vị đó không hoàn thành nhiệm vụ và thực hiện xử lý theo quy định hiện hành. /.

KH-TC


Tác giả: Nguyễn Anh Kiệt
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan