A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Tập huấn cán bộ quản lý, giáo viên về Kiểm tra đánh giá kết quả học tập của học sinh THPT

Cùng với những đổi mới về phương pháp dạy học thì việc đổi mới kiểm tra, đánh giá cũng có vai trò quan trọng trong việc nâng cao chất lượng giáo dục, đặc biệt là dạy học gắn liền với thực tiễn cuộc sống để tiếp cận với nền giáo dục hiện đại  trên thế giới. Đáp ứng yêu cầu đó, sự ra đời của Thông tư 26/2020/TT-BGDĐT ngày 26/8/2020 của Bộ trưởng Bộ GDĐT sửa đổi, bổ sung một số điều của Quy chế đánh giá, xếp loại học sinh THCS và THPT ban hành kèm Thông tư 58/2011/TT-BGDĐT ngày 12/12/2011 đã thực sự mang đến những thay đổi đột phá trong hoạt động dạy và học. Thông tư 26 có hiệu lực từ ngày 11/10/2020.

Từ ngày 17 đến ngày 19/4/2021 tại Thành Phố Hồ Chí Minh, Bộ Giáo dục và Đào tạo tổ chức tập huấn giáo viên THPT về kiểm tra, đánh giá kết quả học tập của học sinh cho Chuyên viên phụ trách môn học và giáo viên cốt cán môn học hoặc tổ/nhóm trưởng chuyên môn. Các môn được tập huấn gồm: Toán, Vật lí, Hóa học, Sinh học, Tin học, Công nghệ, Ngữ văn, Lịch sử, Địa lí, Giáo dục công dân, Tiếng Anh.

Giáo viên tham dự lớp tập huấn đổi mới kiểm tra đánh giá môn Lịch sử

Mục đích của khóa tập huấn nhằm tăng cường năng lực về kiểm tra, đánh giá kết quả học tập của học sinh đối với giáo viên trung học phổ thông, đáp ứng yêu cầu đổi mới giáo dục phổ thông. Các học viên dự khóa tập huấn được các báo cáo viên của Bộ GDĐT tập huấn về Đổi mới kiểm tra, đánh giá kết quả dạy học theo Thông tư số 26/20202/TT-BGDĐT ngày 26/8/2020 của Bộ trưởng Bộ GDĐT; Xây dựng ma trận, bảng đặc tả, đề minh họa bài kiểm tra định kì các môn học cấp THPT; Thực hành xây dựng đề kiểm tra định kỳ các môn học cấp THPT.

Một trong những hoạt động sôi nổi của khóa tập huấn đó là phần trao đổi, giải đáp của các báo cáo viên của Bộ Giáo dục và Đào tạo đối với những ý kiến thắc mắc của các thầy cô dự khóa tập huấn về đổi mới kiểm tra, đánh giá. Từ đó giúp các thầy cô dự lớp tập huấn có thể hiểu rõ và thực hiện đúng tinh thần của Thông tư 26 trong đổi mới kiểm tra, đánh giá.

       Có thể nói, buổi tập huấn thực sự là một hoạt động học tập nâng cao chuyên môn rất hiệu quả, giúp đội ngũ chuyên viên phụ trách các môn học và các giáo viên cốt cán thực hiện tốt những đổi mới trong hoạt động dạy và học./.

                                                                                           H.Q.H


Tác giả: Huỳnh Quang Huy
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan