A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Lịch thi tốt nghiệp Trung học phổ thông (THPT) năm 2021

Bộ Giáo dục và Đào tạo (GDĐT) vừa công bố lịch thi tốt nghiệp Trung học phổ thông (THPT) năm 2021 và đề thi tham khảo 7 môn cho kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021. Đây là căn cứ để các nhà trường tích cực, chủ động hướng dẫn học sinh ôn tập đạt hiệu quả cho kỳ thi.

Kỳ thi tốt nghiệp THPT được thực hiện theo Quy chế thi tốt nghiệp THPT ban hành kèm theo Thông tư số 15/2020/TT-BGDĐT, ngày 26/5/2020 và được sửa đổi, bổ sung tại Thông tư số 05/2021/TT-BGDĐT, ngày 12/3/2021 của Bộ trưởng Bộ GDĐT.

Theo đó, kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021 diễn ra từ ngày 06/7/2021 đến ngày 09/7/2021. Trong đó, có 2 ngày thi chính thức là ngày 07/7/2021 và 08/7/2021. Lịch thi cụ thể như sau:

 

Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021 có 5 bài thi gồm Ngữ văn (120 phút), Toán (90 phút), Ngoại ngữ (60 phút), Khoa học tự nhiên (gồm các môn thành phần Vật lý, Hóa học, Sinh học) và Khoa học xã hội (gồm các môn thành phần Lịch sử, Địa lý, Giáo dục công dân), các môn tổ hợp thi trong 150 phút, trong đó mỗi môn thi thành phần có thời gian 50 phút. Bài thi Ngữ văn thi theo hình thức tự luận, các bài thi còn lại thi theo hình thức trắc nghiệm khách quan

- Thí sinh giáo dục THPT phải dự thi 4 bài thi, gồm 3 bài thi độc lập là Ngữ văn, Toán, Ngoại ngữ và 1 bài thi tổ hợp (Khoa học Tự nhiên hoặc Khoa học Xã hội) do thí sinh tự chọn;

- Thí sinh giáo dục thường xuyên dự thi 3 bài thi, gồm 2 bài thi độc lập là Toán, Ngữ văn và 01 bài thi tổ hợp (Khoa học Tự nhiên hoặc Khoa học Xã hội) do thí sinh tự chọn. Thí sinh GDTX có thể đăng ký dự thi thêm bài thi Ngoại ngữ để lấy kết quả xét tuyển sinh đại học;

- Thí sinh tự do (đã tốt nghiệp THPT hoặc trung cấp) được đăng ký dự thi các bài thi độc lập, bài thi tổ hợp hoặc môn thành phần của bài thi tổ hợp.

 

 

Vĩnh Long, chủ động trang bị kiến thức cho học sinh tham dự 

kỳ thi THPT và tuyển sinh Đại học, Cao đẳng năm 2021

Thời gian đăng ký dự thi, nhận phiếu đăng ký dự thi, nhập dữ liệu thí sinh từ ngày 27/4/2021 đến hết trước ngày 11/5/2021. Khi làm thủ tục dự thi, thí sinh phải có căn cước công dân. Các sở giáo dục và đào tạo, các trường phổ thông hướng dẫn để học sinh có căn cước công dân trước khi nộp phiếu đăng ký dự thi. Trong trường hợp không có căn cước công dân thì hệ thống quản lý thi sẽ gán cho thí sinh một mã số gồm 12 ký tự để quản lý. Những thí sinh muốn điều chỉnh nguyện vọng đăng ký xét tuyển sinh đại học, cao đẳng thì phải đăng ký số điện thoại, email của mình khi đăng ký dự thi.

Năm học 2020-2021 là năm học ngành Giáo dục Vĩnh Long tiếp tục thực hiện mục tiêu kép, vừa đảm bảo an toàn sức khoẻ của học sinh, giáo viên trong bối cảnh dịch COVID-19 diễn biến phức tạp, vừa phấn đấu hoàn thành kế hoạch năm học, trong đó chú trọng triển khai đồng bộ, quyết liệt các giải pháp dạy, học phù hợp với tình hình thực tiễn, bảo đảm chuẩn bị đầy đủ điều kiện tổ chức Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021 an toàn, đúng quy chế.

Với sự tâm huyết, trách nhiệm của đội ngũ nhà giáo, cán bộ quản lý giáo dục, sự cố gắng, nỗ lực của các em học sinh và sự đồng thuận, hưởng ứng, ủng hộ tích cực của toàn xã hội sẽ giúp các em học sinh, học viên tỉnh Vĩnh Long tự tin gặt hái được nhiều thành công trong kỳ thi tốt nghiệp THPT và tuyển sinh đại học, cao đẳng năm 2021, góp phần nâng cao chất lượng nguồn nhân lực tỉnh nhà trong bối cảnh hội nhập và phát triển như hiện nay./.

Hoàng Phúc


Tập tin đính kèm
Tác giả: Nguyễn Hoàng Phúc
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan