Kiểm tra công tác ôn thi tốt nghiệp Trung học phổ thông Năm học 2020 - 2021

Từ ngày 07/5/2021 đến 13/5/2021, Sở Giáo dục và Đào tạo Vĩnh Long thành lập đoàn kiểm tra công tác ôn thi tốt nghiệp Trung học phổ thông năm học 2020 – 2021 tiến hành kiểm tra công tác ôn thi tốt nghiệp tại 8 đơn vị: THCS-THPT Hòa Bình, THPT Phan Văn Hòa, THCS-THPT Hiếu Nhơn, THPT Hòa Ninh, THPT Tân Lược, THPT Hoàng Thái Hiếu, THPT Mang Thít, THPT Lưu Văn Liệt.

Thành phần đoàn kiểm tra gồm Lãnh đạo Sở GDĐT; Lãnh đạo và chuyên viên Phòng chuyên môn, nghiệp vụ Sở GDĐT; Thành viên Hội đồng bộ môn, giáo viên cốt cán cấp THPT.

Đoàn kiểm tra công tác ôn thi tốt nghiệp Trung học phổ thông tại THPT Hoàng Thái Hiếu

Mục đích đợt kiểm tra nhằm đánh giá, rút kinh nghiệm việc hoàn thành chương trình, thực hiện quy chế chuyên môn khối lớp 12. Trên cơ sở đánh giá, rút kinh nghiệm công tác tổ chức ôn tập và kết quả ôn thi tốt nghiệp THPT năm 2020, đoàn kiểm tra sẽ tư vấn, hỗ trợ các đơn vị về xây dựng kế hoạch, đề ra các giải pháp trong công tác ôn thi tốt nghiệp THPT năm học 2020 - 2021. Bên cạnh đó sẽ tham mưu, đề xuất với lãnh đạo Sở trong chỉ đạo công tác ôn tập thi tốt nghiệp THPT năm học 2020 – 2021.

Qua đợt kiểm tra, hồ sơ của hầu hết các đơn vị khá đầy đủ, bảo quản cẩn thận, sắp xếp khoa học. Các đơn vị đã rất chủ động, linh hoạt trong việc xây dựng Kế hoạch ôn tập chi tiết, có căn cứ dựa vào kết quả kì thi năm học trước và thực tiễn năm học 2020-2021 nên Kế hoạch mang tính khả thi. Các đơn vị đã chú trọng phát huy mọi nguồn lực để hỗ trợ, tạo điều kiện thuận lợi nhất cho công tác ôn thi của học sinh.

Ông Trịnh Văn Ngoãn – Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo,

Trưởng đoàn kiểm tra công tác ôn thi tốt nghiệp THPT phát biểu chỉ đạo tại trường THPT Hòa Ninh

Ông Trịnh Văn Ngoãn – Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo, Trưởng đoàn kiểm tra công tác ôn thi tốt nghiệp THPT năm học 2020-2021 yêu cầu thủ trưởng các đơn vị được kiểm tra đồng lòng, quyết tâm thực hiện nhiệm vụ kép vừa ôn tập vừa phòng chống dịch covid-19 hiệu quả. Thường xuyên quán triệt và triển khai hiệu quả các văn bản chỉ đạo liên quan đến công tác chuyên môn và công tác phòng chống dịch; làm tốt công tác tuyên truyền để tập thể sư phạm nhà trường, phụ huynh học sinh nắm bắt thông tin; vận động mọi nguồn lực hỗ trợ về nhân sự, tài lực, vật lực phục vụ cho công tác ôn tập đạt hiệu quả cao nhất. Chú ý công tác lập kế hoạch ôn tập với triển khai, rút kinh nghiệm trong quá trình thực hiện, biên soạn tài liệu ôn tập phù hợp. Trong quá trình tổ chức ôn tập Ban giám hiệu các trường phải thường xuyên kiểm tra, đôn đốc hỗ trợ giáo viên ôn tập, huy động mọi nguồn lực phục vụ ôn thi, tổ chức các hoạt động tiếp sức mùa thi, tổ chức sơ kết, rút kinh nghiệm từng tuần, giữa đợt hoặc sau lần thi thử để có hướng chỉ đạo phù hợp tiếp theo.

Trên cơ sở các ý kiến, kiến nghị và tư vấn của đoàn kiểm tra, thủ trưởng các đơn vị tổ chức thảo luận, nghiên cứu điều chỉnh kế hoạch, tài liệu ôn tập, phương pháp tiến hành, … cho phù hợp với điều kiện của đơn vị./.

H.Q.H

Tác giả: Huỳnh Quang Huy