Đảm bảo an toàn, nghiêm túc kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021 và năm học mới 2021 – 2022.

Ngày 21 tháng 6 năm 2021 Bộ Giáo dục và Đào tạo vừa ban hành công văn chỉ đạo thực hiện tốt công tác đảm bảo an toàn, nghiêm túc kỳ thi tt nghiệp THPT năm 2021 và năm học mới 2021 – 2022.

Theo đó, Bộ Giáo dục và Đào tạo (GDĐT) đ nghị Ch tịch ủy ban nhân dân tỉnh chỉ đạo triển khai thực hiện một số nội dung sau: Ưu tiên tiêm vắc xin phòng COVID-19 cho cán bộ, công chức, viên chức các Sở Ban/ngành, các cơ sở giáo dục đại học, trường cao đẳng, các cơ sở giáo dục tham gia tổ chức các khâu của kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021 trên địa bàn; Tiêm vắc xin phòng COVID-19 cho cán bộ, công chức, viên chức và người lao động trong ngành giáo dục đảm bảo các điều kiện tốt nht trong việc bi dưỡng hè cho đội ngũ giáo viên và chuẩn bị năm học mới 2021 2022.

Bên cạnh đó chỉ đạo tổ chức công tác thanh tra, kiểm tra kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021 đảm bảo an toàn, nghiêm túc, khách quan, chất lượng theo đúng yêu cu của Thủ tướng Chính phủ, Thanh tra Chính phủ, Quy chế thi tốt nghiệp THPT, Hướng dn số 1952/BGDĐT-TTr ngày 13/5/2021 và các văn bản có liên quan của Bộ GDĐT. Tăng cường chỉ đạo công tác thanh tra, kiểm tra Kỳ thi, đặc biệt đối với các địa phương do tình hình dịch bệnh COVID-19 diễn biến phức tạp, các đoàn thanh tra, kiểm tra của Bộ GDĐT không đến thanh tra, kiểm tra trực tiếp./.

T.T.T

Tác giả: Trần Thu Thủy