Tập huấn nâng cao năng lực cho cán bộ quản lý, tổ trưởng chuyên môn khối 1 thực hiện Chương trình GDPT 2018

Sáng ngày 16/01/2021, SGiáo dục và Đào tạo Vĩnh Long phối hợp với Công ty Cổ phần phát hành sách Giáo dục – Nhà xuất bản Giáo dục Việt Nam tổ chức tập huấn nâng cao năng lực cho cán bộ quản lý, tổ trưởng chuyên môn khối 1 thực hiện Chương trình giáo dục phổ thông 2018.

Tham dự lớp tập huấn gồm có đại diện lãnh đạo Sở Giáo dục và Đào tạo; Lãnh đạo, chuyên viên phụ trách tiểu học Phòng Giáo dục Mầm non – Tiểu học; đại diện Văn phòng Sở và Thanh tra Sở; Lãnh đạo, chuyên viên phụ trách giáo dục tiểu học; Hiệu trưởng, Tổ trưởng chuyên môn khối 1. Bà Nguyễn Thị Ngọc Bích - Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo tham dự và phát biểu khai mạc lớp tập huấn.

Bà Nguyễn Thị Ngọc Bích - Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo
phát biểu khai mạc lớp tập huấn

Tại lớp tập huấn, đại biểu tham dự được nghe báo cáo viên là TS. Hoàng Mai Lê, Chuyên viên chính Vụ Giáo dục Tiểu học, Bộ Giáo dục và Đào tạo và TS. Vũ Thị Tuyết, Giảng viên Khoa Giáo dục Tiểu học, Trường ĐHSP Hà Nội 2 giới thiệu các xu hướng hiện đại về phương pháp, kĩ thuật dạy học và giáo dục nhằm phát triển phẩm chất, năng lực học sinh tiểu học; việc lựa chọn, sử dụng các phương pháp, kĩ thuật dạy học phù hợp nhằm phát triển phẩm chất, năng lực học sinh đối với môn Toán, Tiếng Việt lớp 1 theo Chương trình giáo dục phổ thông 2018 và nâng cao năng lực cho cán bộ quản lí, giáo viên trong đánh giá học sinh tiểu học theo Thông tư số 27/2020/TT-BGDĐT.

TS. Hoàng Mai Lê, Chuyên viên chính Vụ Giáo dục Tiểu học,

giới thiệu nội dung môn Toán và đánh giá học sinh theo Thông tư 27/2020/TT-BGDĐT

Lớp tập huấn diễn ra trong 01 ngày. Bà Nguyễn Thị Ngọc Bích yêu cầu, sau tập huấn, Phòng Giáo dục và Đào tạo các huyện, thị xã, thành phố chỉ đạo Hiệu trưởng các nhà trường tổ chức triển khai lại cho đội ngũ giáo viên ở đơn vị, đảm bảo giáo viên của đơn vị được tiếp cận đầy đủ, chính xác  các nội dung đã được tập huấn. Phòng Giáo dục và Đào tạo kiểm tra, giám sát việc triển khai của các trường, đồng thời báo cáo về Sở Giáo dục và Đào tạo theo quy định./.

GDTH

Tác giả: Nguyễn Tương Xuyên Nghiêm