A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

SGDĐT tập huấn sử dụng bộ công cụ ASQ-3 phiên bản Việt Nam và nghiệp vụ giáo dục hòa nhập trẻ khuyết tật

Sáng ngày 02/8/2019, Sở Giáo dục và Đào tạo Vĩnh Long tổ chức tập huấn cho tất cả CBQL và giáo viên các trường Mẫu giáo, Mầm non trong tỉnh, Đợt tập huấn kéo dài từ ngày 02/8-10/8/2019 với 4 lớp, mỗi lớp khoảng 70 học viên là Hiệu trưởng hoặc Phó Hiệu trưởng và giáo viên của các cơ sở giáo dục mầm non.

Điểm mới của lớp tập huấn lần này là hướng dẫn cho CBQL, GV sử dụng bộ công cụ ASQ -3 (Ages and Stages Questionnaires-3) phiên bản Việt Nam; bộ công cụ là hệ thống câu hỏi dành cho CBQL, GV, cha mẹ/người chăm sóc trẻ hoàn thiện nhằm sàng lọc và theo dõi sự phát triển toàn diện của trẻ từ 1 tháng đến 6 tuổi, trên cơ sở đó phát hiện sớm các nguy cơ chậm phát triển ở trẻ. ASQ-3 sàng lọc và theo dõi 5 lĩnh vực phát triển của trẻ: giao tiếp, vận động thô, vận động tinh, giải quyết vấn đề cá nhân - xã hội.

Đến dự khai mạc tập huấn, Bà Trương Thanh Nhuận, Phó Giám đốc Sở GD&ĐT Vĩnh Long nhấn mạnh: “Giáo dục hòa nhập tr khiếm khuyết là việc thực hiện sự công bằng trong giáo dục, là nhiệm vụ chính trị của ngành Giáo dục. Chính vì lẽ đó, trẻ khuyết tật là mối quan tâm hàng đầu và cần được chăm sóc một cách đặc biệt, trẻ được hưởng mọi quyền lợi như những trẻ bình thường, được học với môi trường bình thường, được hòa nhập vui chơi như bao trẻ bình thường khác, đó là việc làm mang tính nhân đạo, thể hiện quyền bình đẳng mà công ước Quốc tế, Luật Bảo vệ - chăm sóc bà mẹ trẻ em thừa nhận. Chính vì thế, việc giáo dục hòa nhập trẻ khuyết tật trong trường Mầm Non là việc làm hết sức quan trọng và cần được quan tâm.”

Lớp tập huấn do ông Hứa Minh Tâm, Phó Giám đốc Trung tâm Hỗ trợ Phát triển Giáo dục hòa nhập trẻ khuyết tật tỉnh Vĩnh Long hướng dẫn./.

                                                                                                                                                                   Bảo Quốc


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết