Hội thảo giới thiệu sách giáo khoa lớp 2

Vừa qua, Bộ Giáo dục và Đào tạo (GDĐT) đã ban hành quyết định phê duyệt danh mục sách giáo khoa lớp 2 sử dụng trong cơ sở giáo dục phổ thông. Danh mục gồm 32 sách giáo khoa lớp 2 với đầy đủ các môn học và hoạt động giáo dục của 04 nhà xuất bản (NXB): NXB Giáo dục Việt Nam; NXB Đại học Sư phạm Thành phố Hồ Chí Minh; NXB Đại học Sư phạm và NXB Đại học Quốc gia Thành phố Hồ Chí Minh.

Trong hai ngày 27 và 28/02/2021, Sở GDĐT phối hợp với các NXB tổ chức Hội thảo giới thiệu sách giáo khoa lớp 2. Tham dự Hội thảo có lãnh đạo Sở GDĐT; lãnh đạo và chuyên viên Phòng GDMN-TH Sở GDĐT; lãnh đạo và chuyên viên phụ trách GDTH Phòng GDĐT và tất cả cán bộ quản lý giáo dục các trường tiểu học, giáo viên dự kiến được phân công giảng dạy lớp 2 năm học 2021-2022. Bà Nguyễn Thị Ngọc Bích – Phó Giám đốc Sở GDĐT dự và phát biểu khai mạc Hội thảo.

Tại Hội thảo, quý Thầy Cô tham dự được giới thiệu tổng quan về công tác biên soạn, xuất bản sách giáo khoa; giới thiệu sách giáo khoa từng môn và hoạt động giáo dục; giới thiệu về thiết bị dạy học theo chương trình GDPT 2018, tài nguyên điện tử, công tác tập huấn sử dụng sách giáo khoa. Phát biểu tại Hội thảo, Bà Nguyễn Thị Ngọc Bích nhấn mạnh “Những nội dung được giới thiệu tại Hội thảo là những nội dung rất quan trọng mà tất cả quý Thầy Cô cần được tiếp cận, nắm bắt một cách đầy đủ, khoa học và hiệu quả để tạo nền tảng ban đầu vững chắc giúp quý Thầy Cô đề xuất lựa chọn được sách giáo khoa đảm bảo theo đúng tiêu chí UBND tỉnh ban hành”

Trên cơ sở đó, Bà đề nghị tất cả quý Thầy Cô tham gia Hội thảo nghiêm túc, phát huy tính chủ động, sáng tạo với tư duy sẵn sàng tiếp cận và làm chủ đổi mới giáo dục, mạnh dạn trao đổi, thảo luận những nội dung chưa rõ để báo cáo viên kịp thời chia sẻ, giới thiệu. Sau Hội thảo, tổ chuyên môn của cơ sở giáo dục phổ thông tổ chức cho giáo viên nghiên cứu, thảo luận và đánh giá sách giáo khoa thuộc chuyên môn phụ trách, bỏ phiếu kín để lựa chọn ít nhất 1 sách giáo khoa cho mỗi môn học, đảm bảo theo các tiêu chí được UBND tỉnh ban hành. Điều này đòi hỏi năng lực và sự đầu tư nghiên cứu nghiêm túc, thái độ làm việc tích cực, trách nhiệm của tất cả quý Thầy Cô./.

GDTH

Tác giả: Nguyễn Tương Xuyên Nghiêm