Hội thảo giao lưu trường học tiên tiến, hiện đại

Chiều ngày 06/3/2021, tại Trường Tiểu học Tân Quới A, huyện Bình Tân, Phòng Giáo dục và Đào tạo (GDĐT) huyện Bình Tân đăng cai tổ chức Hội thảo giao lưu các trường tiểu học tiên tiến, hiện đại trên địa bàn tỉnh. Tham dự Hội thảo có đại diện lãnh đạo Sở GDĐT, lãnh đạo và chuyên viên phụ trách giáo dục tiểu học Sở GDĐT; lãnh đạo và chuyên viên phụ trách giáo dục tiểu học các Phòng GDĐT: Thành phố Vĩnh Long, huyện Vũng Liêm, huyện Long Hồ và huyện Bình Tân; Hiệu trưởng và 03 giáo viên của 4 trường tiểu học được đầu tư trang cấp thiết bị dạy học tiên tiến, hiện đại và tất cả hiệu trưởng, 03 giáo viến/trường của các trường tiểu học trên địa bàn huyện Bình Tân.

Bà Nguyễn Thị Ngọc Bích – Phó Giám đốc Sở GDĐT đến dự và phát biểu tại Hội thảo.

Hội thảo nhằm tạo điều kiện cho cán bộ quản lý giáo dục và giáo viên các trường được đầu tư trang thiết bị dạy học tiên tiến, hiện đại theo dự án thí điểm trường học tiên tiến hiện đại trên địa bàn tỉnh giai đoạn 2019-2020 được giao lưu, chia sẻ và trao đổi kinh nghiệm trong khai thác, sử dụng và bảo quản các thiết bị dạy học tiên tiến được trang cấp; giúp giáo viên chia sẻ kinh nghiệm trong đổi mới phương pháp giảng dạy, ứng dụng công nghệ thông tin, tổ chức đa dạng các hoạt động giáo dục trong nhà trường.

Tại Hội thảo, đại biểu được nghe lãnh đạo trường Tiểu học Tân Quới A báo cáo quá trình khai thác, sử dụng, bảo quản các thiết bị dạy học tiên tiến hiện đại được trang cấp, đặc biệt là tác động tích cực của việc khai thác các thiết bị dạy học này đổi với đổi mới phương pháp giảng dạy, nâng cao chất lượng giáo dục của nhà trường. Đại biểu cũng được tham dự thực tế 3 tiết dạy (môn Tiếng Anh lớp 4; môn Toán lớp 1 và môn Khoa học lớp 5).

Sau tiết dạy, đại biểu tham dự tập trung trao đổi, chia sẻ kinh nghiệm. Ý kiến chia sẻ của đại biểu tập trung vào việc khai thác hiệu quả thiết bị dạy học; việc tổ chức các hoạt động giáo dục trên lớp; việc khai thác các học liệu để thiết kế bài dạy “điện tử”; việc đảm bảo an toàn thông tin mạng; công tác quản lý của Hiệu trưởng cũng như việc kết hợp phương pháp dạy học truyền thống và hiện đại như thế nào để đảm bảo tiết dạy đạt hiệu quả, đáp ứng mục tiêu hình thành và phát triển năng lực, phẩm chất người học.

Phát biểu tại Hội thảo, Bà Nguyễn Thị Ngọc Bích – Phó Giám đốc Sở GDĐT ghi nhận và đánh giá cao công tác tổ chức Hội thảo, các ý kiến của đại biểu tại Hội thảo. Bà đề nghị cán bộ quản lý giáo dục, giáo viên không ngừng đổi mới tư duy, tăng cường tự học tự bồi dưỡng về chuyên môn, nghiệp vụ; nâng cao năng lực ứng dụng công nghệ thông tin; đẩy mạnh đổi mới phương pháp giảng dạy; đặc biệt chú trọng công tác khai thác, sử dụng, bảo quản thiết bị dạy học; tăng cường công tác xã hội hóa giáo dục tăng nguồn lực đầu tư cơ sở vật chất, thiết bị dạy học, nhất là thiết bị dạy học hiện đại nhằm góp phần tích cực trong thực hiện mục tiêu đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục và đào tạo đáp ứng yêu cầu công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước./.

GDTH

Tác giả: Nguyễn Tương Xuyên Nghiêm