Công ty TNHH MTV Xổ số kiến thiết tỉnh Vĩnh Long tài trợ phòng máy vi tính cho trường Tiểu học

Chiều ngày 29/10/2020, Công ty TNHH MTV Xổ số kiến thiết tỉnh Vĩnh Long bàn giao hai phòng máy vi tính cho Trường Tiểu học Lê Lợi, phường 3, thành phố Vĩnh Long, tỉnh Vĩnh Long. Mỗi phòng máy gồm có 35 máy vi tính (laptop) dành cho học sinh và 01 máy chủ dành cho giáo viên; hệ thống mạng và máy điều hòa. Tổng trị giá hai phòng máy là 765.000.000 đồng.

Lễ Bàn giao có sự tham dự của Bà Nguyễn Thị Ngọc Bích – Phó Giám đốc Sở GDĐT; Ông Đặng Văn Lượng, Chủ tịch UBND thành phố Vĩnh Long; Ông Phạm Văn Hồng, Phó Chủ tịch Hội Khuyến học tỉnh, nguyên Phó Giám đốc Sở GDĐT; đại diện lãnh đạo UBND phường 3, thành phố Vĩnh Long; đơn vị tài trợ: Ông Thiệu Ngọc Tâm, Giám đốc Công ty TNHH MTV Xổ số kiến thiết Vĩnh Longquý thầy cô giáo cùng các em học sinh Trường Tiểu học Lê Lợi.

Phát biểu tại Lễ Bàn giao, Bà Nguyễn Thị Ngọc Bích, Phó Giám đốc Sở GDĐT thay mặt cho ngành Giáo dục cảm ơn Công ty TNHH MTV Xổ số kiến thiết tỉnh Vĩnh Long đã luôn chia sẻ, đồng hành, hỗ trợ tích cực đối với các hoạt động giáo dục của ngành, góp phần nâng cao chất lượng giáo dục trên địa bàn tỉnh.

Bà Ngọc Bích thông tin thêm, năm học 2020 – 2021 là năm học bước ngoặc có tính chất quan trọng kết thúc giai đoạn đầu 5 năm thực hiện Nghị quyết số 29-NQ/TW về đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục và đào tạo, là năm học đầu tiên triển khai chính thức chương trình GDPT 2018 đối với cấp tiểu học, chuyển từ cách tiếp cận nội dung sang phát triển năng lực và phẩm chất học sinh. Được sự quan tâm sâu sát của các cấp ủy Đảng, chính quyền địa phương, sự chung tay của các đơn vị, tổ chức, cá nhân mạnh thường quân, ngành Giáo dục Vĩnh Long đã khẩn trương chuẩn bị các điều kiện đảm bảo về đội ngũ và cơ sở vật chất để triển khai thực hiện chương trình GDPT 2018. Tuy nhiên, hiện nay, cơ sở vật chất, trang thiết bị dạy học, nhất là thiết bị dạy học tin học ở các cơ sở giáo dục được trang cấp đã lâu nên hư hỏng khá nhiều; một số cơ sở giáo dục chưa được trang cấp đầy đủ, đồng bộ để đảm bảo cho thực hiện đổi mới giáo dục. Sự hỗ trợ của công ty TNHH MTV Xổ số kiến thiết tỉnh Vĩnh Long là động lực giúp cho ngành Giáo dục Vĩnh Long phát huy nội lực, nỗ lực, đoàn kết, quyết tâm thực hiện tốt chương trình GDPT 2018. Đây sẽ là tiền đề cho công cuộc đổi mới căn bản và toàn diện giáo dục phổ thông.

Đối với Trường Tiểu học Lê Lợi, Bà Nguyễn Thị Ngọc Bích chúc mừng nhà trường nhận được 02 phòng máy vi tính. Qua đó, Bà đề nghị Hiệu trưởng nhà trường chỉ đạo quý thầy cô, các em học sinh sử dụng, khai thác hiệu quả và bảo quản phòng máy tính được tài trợ nói riêng, cơ sở vật chất, thiết bị dạy học của trường nói chung một cách có hiệu quả, phục vụ tốt cho đổi mới phương pháp giảng dạy. Đồng thời, tiếp tục phát huy truyền thống đoàn kết, đổi mới, sáng tạo của nhà trường, nỗ lực quyết tâm thực hiện tốt nhiệm vụ năm học 2020-2021 và những năm học tiếp theo.

Năm học này, Công ty TNHH MTV Xổ số kiến thiết cũng đã tài trợ cho ngành Giáo dục 1.500 bộ sách giáo khoa lớp 1 với trị giá gần 300.000.000 đồng. Dự kiến, Công ty sẽ tiếp tục tài trợ thêm 08 phòng máy vi tính cho các trường tiểu học để tạo điều kiện cho các trường đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin trong giảng dạy và học tập./.

GDTH