A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Chuyên mục “Dạy Tiếng Việt lớp 1” và “Dạy Tiếng Anh lớp 1, lớp 2”

Vừa qua, Bộ Giáo dục và Đào tạo đã phối hợp với Đài Truyền hình Việt Nam xây dựng chuyên mục “Dạy Tiếng Việt lớp 1” và “Dạy Tiếng Anh lớp 1 và lớp 2”.

Nội dung chuyên mục “Dạy Tiếng Việt lớp 1” được thiết kế 56 chủ đề tương ứng với 56 số phát sóng theo yêu cầu cần đạt của chương trình môn Tiếng Việt lớp 1 (dùng chung cho các sách giáo khoa Tiếng Việt 1), tập trung chủ yếu vào việc hỗ trợ học sinh học tốt phần Học vần, từ đó có thể dần làm chủ các kỹ năng đọc, viết, nói và nghe ở lớp 1.

Nội dung chuyên mục “Làm quen với Tiếng Anh lớp 1, lớp 2” được thiết kế 70 chủ đề tương ứng với 70 số phát sóng (mỗi lớp 35 chủ đề/số phát sóng) theo yêu cầu cần đạt của chương trình làm quen Tiếng Anh lớp 1 và lớp 2 (dùng chung cho các sách giáo khoa Tiếng Anh lớp 1 và lớp 2), tập trung chủ yếu vào kiến thức ngữ âm, từ vựng, cấu trúc rất đơn giản được quy định trong chương trình và phát triển chủ yếu kỹ năng nghe và nói với các chủ đề, chủ điểm, tình huống sinh động, phù hợp với tâm sinh lý lứa tuổi.

Các tiết dạy được phát sóng trực tiếp trên sóng Đài Truyền hình Việt Nam, kênh VTV7 bắt đầu từ ngày 06/9/2021 vào khung giờ 14h00’-15h30’ các ngày từ thứ Hai đến thứ Bảy hằng tuần. Các cơ sở giáo dục tiểu học thông tin rộng rãi đến giáo viên, phụ huynh học sinh và các em học sinh đón xem, chuẩn bị tốt tâm thế cho năm học mới bắt đầu đối với giáo dục tiểu học Vĩnh Long từ ngày 20/9/2021.

https://vinhlong.edu.vn/menu-chinh/hoc-online/hoc-qua-video-clip/chuong-trinh-lop-1

                                                                                      GDTH

 


Tác giả: Nguyễn Tương Xuyên Nghiêm
Tổng số điểm của bài viết là: 22 trong 5 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan