Chương trình và thực hiện bồi dưỡng nghiệp vụ sư phạm cho người có bằng cử nhân chuyên ngành phù hợp có nguyện vọng trở thành giáo viên tiểu học

Theo đó, Chương trình bồi dưỡng nghiệp vụ sư phạm cho người có bng cử nhân chuyên ngành phù hợp có nguyện vọng trở thành giáo viên tiu học là căn cứ đ các cơ sở giáo dục tổ chức bồi dưỡng, cấp chứng chỉ nghiệp vụ sư phạm cho người có bng cử nhân chuyên ngành phù hp có nguyện vọng trở thành giáo viên tiu học theo quy định.

Cụ thể, với việc đào tạo chứng chỉ nghiệp vụ sư phạm để trở thành giáo viên tiểu học sẽ chỉ áp dụng với những người tốt nghiệp trình độ đại học ngành phù hợp với các môn học Âm nhạc, Mỹ thuật, Tin học, Công nghệ, Giáo dục thể chất, Ngoại ngữ. Đây cũng là những môn học đang thiếu giáo viên ở bậc tiểu học để thực hiện chương trình giáo dục phổ thông mới. Chương trình gồm 35 tín chỉ, trong đó có 31 tín chỉ bắt buộc và 4 tín chỉ tự chọn. Sau khóa học, học viên có được năng lực nghiệp vụ sư phạm tiểu học cần thiết để thực hiện hiệu quả các hoạt động giáo dục, dạy học gắn với một môn học ở nhà trường tiểu học, góp phần giáo dục năng lực và phẩm chất học sinh tiểu học phù hợp với mục tiêu của chương trình giáo dục phổ thông.

Thông tư này có hiệu lực thi hành kể từ ngày 22 tháng 5 năm 2021./.

T.T.T

Tác giả: Trần Thu Thủy