A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Hoạt động tư vấn tuyển sinh đại học, cao đẳng năm 2019

Ngày 04/3/2019, Sở Giáo dục và Đào tạo Vĩnh Long đã khởi động Chương trình tư vấn tuyển sinh ĐH, CĐ năm 2019 với mục đích cung cấp thông tin và định hướng học sinh trong việc chọn ngành nghề, chọn trường phù hợp với năng lực học sinh và khả năng tài chính của gia đinh và xa hơn nữa là tìm việc làm trong tương lai.

 

Sở Giáo dục và Đào tạo đã kết nối với 16 trường đại học, cao đẳng, trung tâm tư vấn du học trong và ngoài tỉnh để thực hiện các buổi tư vấn tại trường học sinh đang học, tạo điều kiện thuận lợi cho học sinh. Các trường tham gia Ban tư vấn gồm: Trường Đại học Cần Thơ, Đại học Cửu Long, Đại học Trà Vinh, Đại học Khoa học Tự nhiên thuộc Đại học Quốc gia Thành phố Hồ Chí Minh, Đại học Nam Cần Thơ, Đại học Sư phạm Kỹ thuật Vĩnh Long, Đại học Xây dựng Miền Tây, Đại học FPT, Đại học Nguyễn Tất Thành, Cao đẳng nghề Vĩnh Long, Cao đẳng Kinh tế - Tài chính Vĩnh Long, Trung tâm tư vấn du học ALOHA, Trung tâm tư vấn du học MITACO, Trung tâm tư vấn du học Trần Quang.

Trong hai ngày 04 và 05/3/2019, đã tổ chức được 3 buổi tư vấn tại thị xã Bình Minh và huyện Bình Tân. Số học sinh tham gia các buổi tư vấn hơn 1.500 em của 7 đơn vị trường THPT, trung tâm GDNN-GDTX của huyện Bình Tân và thị xã Bình Minh.

Những nội dung được học sinh quan tâm nêu câu hỏi trong các buổi tư vấn gồm:

-  Việc làm sau khi ra trường, nhu cầu và cơ hội việc làm sau 4 năm.

- Học phí trong suốt khóa học của các trường ĐH, CĐ.

- Các trường ĐH, CĐ có giới thiệu việc làm sau khi ra trường ? Có hỗ trợ gì đối với sinh viên mới trúng tuyển ?

- Một số câu hỏi cụ thể cho từng trường về ngành học, tổ hợp xét tuyển, học bổng, thời gian học...

- Một số ý kiến học sinh nêu câu hỏi tìm hiểu về du học, xuất khẩu lao động sang các nước Hàn Quốc, Nhật Bản, Đài Loan ...

Đây là những vấn đề cụ thể mà học sinh đang thắc mắc, băn khoăn.

Theo kế hoạch, chương trình tư vấn sẽ tiếp tục cho đến ngày 16/3/2019, Ban tư vấn sẽ tiếp tục đến các trường khác để tiếp tục tư vấn. Có tổng cộng 27 trường THPT, trung tâm GDNN-GDTX được tư vấn tại chỗ trong đợt tư vấn này.

Ngoài các buổi tư vấn của Sở Giáo dục và Đào tạo, các trường còn chủ động đưa học sinh tham quan, tìm hiểu một số trường đại học trong và ngoài tỉnh; một số buổi tư vấn riêng của một số tổ chức, trường đại học sẽ đáp ứng tốt hơn nhu cầu tìm hiểu thông tin của học sinh trước khi đăng ký xét tuyển ĐH, CĐ./.

                                                                                                                        N.H.C


Tác giả: Nguyễn Hoạt Cơ
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết