A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Tập huấn triển khai “Đề án Sữa học đường cho trẻ trường mầm mầm non giai đoạn 2018-2021” tỉnh Vĩnh Long

Để thực hiện tốt công tác quản lý, giám sát quá trình tổ chức cho trẻ uống sữa. Sáng ngày 5/11/2019, Sở Giáo dục và Đào tạo phối hợp Công ty sữa Vinamilk khai mạc hội nghị tập huấn triển khai Đề án Sữa học đường cho trẻ trường mầm non giai đoạn 2018-2021” tỉnh Vĩnh Long cho 8 đơn vị huyện, thị xã, thành phố trên địa bàn tỉnh Vĩnh Long.

Thành phần tham dự hội nghị có Đại diện Lãnh đạo Sở, lãnh đạo của UBND các huyện, thị xã, thành phố, đại diện Công ty sữa Vinamilk và hơn 900 CBQL và nhân viên y tế, kế toán của 291 trường Mầm non và Tiểu học trong toàn tỉnh. Tại 04 lớp tập huấn, CBQL và nhân viên đã tiếp thu 02 nội dung về hướng dẫn công tác bảo quản sữa, công tác quản lý, giám sát quá trình tổ chức cho trẻ uống sữa và hướng dẫn thực hiện biểu mẫu, hồ sơ sổ sách và công tác thu chi tài chính thực hiện Chương trình Sữa học đường.

Bà Trương Thanh Nhuận, Phó Giám đốc Sở GDĐT, Phó Trưởng ban chỉ đạo Đề án Sữa học đường đánh giá kết quả triển khai và phát biểu chỉ đạo tại hội nghị. Bà yêu cầu Phòng GDĐT tăng cường công tác tham mưu UBND huyện thành lập Ban điều hành, chủ trì và phối hợp các thành viên thực hiện tại địa phương; phối hợp UBND xã thành lập Ban giám sát và hướng dẫn Ban giám sát thực hiện nhiệm vụ giám sát; tiếp tục chỉ đạo các CSGD tăng cường công tác tuyên truyền, tồ chức vận động phụ huynh tham gia, quản lý, thực hiện hồ sơ theo dõi đúng quy định; thực hiện trách nhiệm theo phân cấp quản lý. Đối với các CSGD MN-TH tăng cường công tác tuyên truyền thông qua phụ huynh, cộng đồng về ý nghĩa, mục tiêu, nội dung của đề án; tổ chức cho phụ huynh đăng ký cho trẻ uống sữa nghiêm túc, xem đây là nhiệm vụ chính trị, là trách nhiệm, lương tâm nhà giáo; thực hiện nghiêm túc quy trình tiếp nhận, nghiệm thu bảo quản sữa và tồ chức cho trẻ uống sữa; đảm bảo đầy đủ hồ sơ quản lý theo quy định; nghiêm túc thực hiện đúng quy định về tiến độ đăng ký, nộp tiền, hồ sơ thanh toán; tổ chức Ban thực hiện theo quy định, phân công trách nhiệm cụ thể các thành viên trong Ban cùng quản lý và thực hiện; phối hợp tích cực với Ban giám sát theo dõi, giám sát việc uống sữa của trẻ/học sinh; kịp thời báo cáo những khó khăn, vướng mắc trong thực hiện về phòng GDĐT, Sở GDĐT để xử lý kịp thời.

Đây là hội nghị tập huấn cho CBQL và nhân viên y tế, kế toán trong các CSGDMN-TH để nắm được các kiến thức, hướng dẫn phòng ngừa xử lý tình huống khi cho trẻ uống sữa, cách bảo quản sữa, các yêu cầu về hồ sơ sổ sách theo dõi, quản lý việc uống sữa… nhằm giúp cho việc triển khai đề án Sữa học đường tại tỉnh Vĩnh Long thực hiện một cách an toàn và mang lại hiệu quả nhất để tất cả trẻ em trong các CSGDMN-TH được thụ hưởng chương trình đầy ý nghĩa này/.


Tác giả: Lê Thanh Vân
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan