A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Sửa đổi, bổ sung một số điều của Quy chế tuyển sinh trình độ đại học; tuyển sinh trình độ cao đẳng ngành Giáo dục Mầm non

Ngày 01 tháng 6 năm 2021 Bộ Giáo dục và Đào tạo vừa ban hành Thông tư số 16/2021/TT-BGDĐT sửa đổi, bổ sung một số điều của Quy chế tuyển sinh trình độ đại học; tuyển sinh trình độ cao đẳng ngành Giáo dục Mầm non ban hành kèm Thông tư số 09/2020/TT-BGDĐT ngày 7/5/2020 của Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo.

Theo đó quy chế tuyển sinh năm nay có một số điểm mới thay đổi so với năm 2020. Cụ thể, bổ sung phương thức thí sinh đăng ký xét tuyển nguyện vọng bằng hình thức trực tuyến. Để xét tuyển đợt 1, thí sinh đăng ký nguyện vọng xét tuyển vào đại học, cao đẳng chỉ được chọn một trong hai phương thức:đăng ký trực tiếp trên Phiếu Đăng ký dự thi và Đăng ký xét tuyển hoặc đăng ký trực tuyến theo hướng dẫn của Sở Giáo dục và Đào tạo, nộp lệ phí đăng ký xét tuyển. Trong các đợt xét tuyển sau đợt 1, thí sinh thực hiện đăng ký xét tuyển và nộp lệ phí theo quy định của cơ sở đào tạo.

Sau khi có điểm thi tốt nghiệp Trung học phổ thông, thí sinh được điều chỉnh nguyện vọng tối đa 3 lần (năm 2020, thí sinh chỉ được điều chỉnh nguyện vọng 1 lần). Ngoài giấy chứng nhận kết quả thi Trung học phổ thông, các trường không được dùng bất cứ hình thức nào khác để thay thế giấy chứng nhận xác định nhập học. Cụ thể, thí sinh xác nhận nhập học vào cơ sở đào tạo đã trúng tuyển trong thời hạn quy định bằng cách, chỉ gửi bản chính Giấy chứng nhận kết quả thi (đối với thí sinh tham dự kỳ thi tốt nghiệp Trung học phổ thông của năm tuyển sinh) đến cơ sở đào tạo bằng hình thức trực tiếp hoặc bằng hình thức thư chuyển phát nhanh. Thí sinh đã xác nhận nhập học thì không được tham gia xét tuyển ở các cơ sở đào tạo khác. Thí sinh trúng tuyển phải xác nhận nhập học thông qua việc chỉ nộp bản chính Giấy chứng nhận kết quả thi (đối với thí sinh tham dự kì thi tốt nghiệp Trung học phổ thông của năm tuyển sinh) vào cơ sở đào tạo theo quy định của Quy chế này, trong thời hạn do cơ sở đào tạo quy định. Quá thời hạn này, thí sinh không xác nhận nhập học được hiểu là từ chối nhập học và cơ sở đào tạo được xét tuyển thí sinh khác.

Điểm trúng tuyển không thấp hơn điểm trúng tuyển của ngành đào tạo, trừ khi đảm bảo đồng thời các điều kiện sau đây thì có thể thấp hơn không quá 1 điểm so với điểm trúng tuyển của ngành đào tạo tính theo thang điểm 30.

Bên cạnh đó, chỉ đạo các đơn vị được giao nhiệm vụ nhận hồ sơ hướng dẫn thí sinh đăng ký nguyện vọng theo quy định; điều chỉnh nguyện vọng theo phương thức trực tuyến; nhập thông tin Phiếu Đăng ký dự thi và Đăng ký xét tuyển vào cơ sở dữ liệu của Cổng thông tin tuyển sinh của Bộ Giáo dục và Đào tạo; đảm bảo quy trình, thời hạn thực hiện công việc theo kế hoạch chung về công tác tuyển sinh.
Các cơ sở đào tạo độc lập xét tuyển hoặc tự nguyện phối hợp với nhau thành nhóm cơ sở đào tạo để thực hiện xét tuyển. Các cơ sở đào tạo thống nhất với Sở Giáo dục và Đào tạo cùng đơn vị liên quan về mức thu, tỉ lệ điều tiết và các nội dung khác, phục vụ công tác tuyển sinh.

Thông tư này có hiệu lực thi hành kể từ ngày 16 tháng 7 năm 2021./.

T.T.T


Tập tin đính kèm
Tác giả: Trần Thu Thủy
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan